Báo chí tiếp tục đồng hành cùng Thủ đô hoàn thành nhiều việc khó

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, trong mọi công việc của Thành phố, nếu có sự ủng hộ của nhân dân và sự đồng hành của báo chí thì việc khó cũng trở thành dễ. Năm 2024, Bí thư Thành ủy mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành hỗ trợ Thủ đô phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra…

Sáng 22/1, Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND) và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức cuộc gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên.

Báo chí tiếp tục đồng hành cùng Thủ đô hoàn thành nhiều việc khó
Lãnh đạo Thành phố Hà Nội chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự gặp mặt có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Phạm Mạnh Hùng cùng 300 lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trung ương, thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh…

Tham dự còn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải; lãnh đạo một số sở, ban, ngành Thành phố…

Báo chí tiếp tục đồng hành cùng Thủ đô hoàn thành nhiều việc khó
Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu.

Sau khi xem phóng sự điểm lại những kết quả nổi bật của thành phố Hà Nội năm qua, đại biểu các cơ quan báo chí đã phát biểu, góp ý với lãnh đạo Thành phố. Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, Hà Nội đã có những bước phát triển ngoạn mục, thể hiện ở các công trình, chỉ số và trong tình cảm của người dân.

“Là công dân Hà Nội, chúng tôi thấy thành phố mình đang sống ngày càng tươi đẹp hơn. Hà Nội không chỉ là trung tâm văn hóa lớn, mà còn có nền kinh tế phát triển mạnh. Cách làm của Hà Nội là mô hình kiểu mẫu mà nhiều địa phương phải học tập. Báo chí sẽ đồng hành, đề cập các vấn đề của Hà Nội mang tính xây dựng để Thủ đô ngày càng phát triển”, nhà báo Lê Quốc Minh nói.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cũng đánh giá sự phát triển của báo chí Hà Nội nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết, trong năm 2023, báo chí cả nước đã đưa tổng cộng hơn 846.000 tin, bài về Hà Nội, tăng hơn 35.000 tin, bài so với năm 2022; ngày nhiều nhất có tới hơn 2.000 tin, bài, ngày thấp nhất cũng có hơn 700 tin, bài về Hà Nội. Điều này cho thấy Thủ đô luôn được báo chí và dư luận rất quan tâm.

Báo chí tiếp tục đồng hành cùng Thủ đô hoàn thành nhiều việc khó
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu.

Bày tỏ ấn tượng về số thu ngân sách và kết quả giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm khẳng định, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành với thành phố Hà Nội trong công tác thông tin, truyền thông cũng như hỗ trợ quản lý và phát triển báo chí Thủ đô xứng tầm.

Đại tá Ngô Anh Thu, Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân và Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng đều khẳng định, kết quả mà Hà Nội đạt được trong năm 2023 là do Đảng bộ, chính quyền thành phố rất chú trọng đổi mới tác phong, lề lối làm việc, đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền, cải cách hành chính.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã chia sẻ về những chủ trương lớn mà Thành phố đã triển khai thực hiện trong năm 2023, đặc biệt là tinh thần quyết liệt đổi mới, tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị. Qua đó đã tạo chuyển biến mạnh trên các lĩnh vực, huy động được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và nhân dân, giải quyết được nhiều việc mới, việc khó, việc tồn đọng… được dư luận báo chí và nhân dân đánh giá cao.

Báo chí tiếp tục đồng hành cùng Thủ đô hoàn thành nhiều việc khó
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu.

Chia sẻ một số kết quả cụ thể Hà Nội đạt được trong năm 2023 mà các nhà báo quan tâm, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, số thu ngân sách của Thành phố là 410.000 tỷ đồng, chiếm 23% số thu cả nước; trong đó 94% là thu nội địa, tương đương với 381.000 tỷ đồng, cao nhất cả nước. Riêng thu nội địa của Hà Nội đóng góp 26% thu nội địa của cả nước.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng cũng cho biết, Hà Nội đang đi đầu trong xây dựng nông thôn mới; du lịch tiếp tục là điểm sáng. Thủ đô tiếp tục là điểm đến yên bình. Hiện nay, Thành phố đang tích cực triển khai công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người dân, đã chuẩn bị 1 triệu suất quà với mức cao hơn cả nước để trao tặng cho các gia đình chính sách, công nhân lao động và người có hoàn cảnh khó khăn…

“Những năm qua, Hà Nội có sự phát triển rất đáng tự hào. Kết quả đó ngoài sự nỗ lực, đoàn kết của nhân dân Thủ đô, sự chỉ đạo của các cơ quan Trung ương còn có sự đóng góp, đồng hành, chia sẻ của các cơ quan báo chí”, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định.

Báo chí tiếp tục đồng hành cùng Thủ đô hoàn thành nhiều việc khó
Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo các cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí, cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội tại buổi gặp mặt.

Nhấn mạnh vai trò của báo chí, đồng chí Đinh Tiến Dũng cho rằng, trong mọi công việc của Thành phố, nếu có sự ủng hộ của nhân dân và sự đồng hành của báo chí thì việc khó cũng trở thành dễ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, năm 2024, Hà Nội xác định là năm tăng tốc, rất quan trọng trong nhiệm kỳ, với nhiều khó khăn thách thức. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, Thành phố sẽ tập trung thực hiện chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” và Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 7/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị thành phố Hà Nội.

Bí thư Thành ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành hỗ trợ Thủ đô phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước như chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là “năm 2024 phải tốt hơn năm 2023″.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đại biểu, chúc các nhà báo một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Nguyễn Công – Phương Ngân