Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà người có công tại huyện Ứng Hòa

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 20/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hòa).

Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội được thành lập năm 1978, tiền thân là Khu Điều dưỡng thương binh nặng Hà – Sơn – Bình. Hiện tại, trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc thường xuyên cho 42 người, trong đó có 4 mẹ liệt sĩ, 26 vợ liệt sĩ, 1 thương binh, 8 con liệt sĩ và 3 người có công. Ngoài ra, từ năm 1999 đến nay, trung tâm còn thực hiện điều dưỡng luân phiên trên 50.000 lượt người.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà người có công ở huyện Ứng Hòa
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trò chuyện với người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Trò chuyện với người có công và cán bộ, nhân viên tại đây, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng người có công lớn với trên 800.000 người (chiếm gần 10% số lượng toàn quốc).

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội luôn xác định công tác chăm lo thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng là nhiệm vụ cao quý, là tình cảm và ân nghĩa sâu sắc.

Lãnh đạo Thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị – xã hội, các đoàn thể từ Thành phố đến cơ sở triển khai đầy đủ và kịp thời các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện đúng, nghiêm túc các chính sách đối với người có công; quan tâm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công của thành phố, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và tiến bộ, công bằng xã hội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà người có công ở huyện Ứng Hòa
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm hỏi bà Đỗ Thị Mỹ – mẹ liệt sĩ. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, những người có công, các cấp, các ngành từ Thành phố xuống cơ sở cần tiếp tục quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa; thực hiện hiệu quả chủ trương mà Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố đã đề ra, coi đây là trách nhiệm và việc làm thường xuyên của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ của Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị Ban Giám đốc cùng toàn thể người lao động đơn vị tiếp tục nỗ lực phấn đấu, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý, chăm sóc, nuôi dưỡng người có công với cách mạng như ruột thịt của mình. Đây là tình cảm, bổn phận của người đi sau nhằm bù đắp phần nào những tổn thất, mất mát của người đi trước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng ghi nhận những đề xuất của Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội và giao Ban Cán cán sự đảng Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội rà soát, nghiên cứu, đề xuất báo cáo UBND Thành phố trong tháng 8/2022 để kịp thời trình HĐND Thành phố xem xét thông qua tại kỳ họp diễn ra vào tháng 9/2022, giúp nâng cao chế độ cho người có công và người lao động tại trung tâm; nâng cấp, bảo đảm các điều kiện tốt nhất chăm lo cho các đối tượng người có công về cả vật chất và tinh thần.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà người có công ở huyện Ứng Hòa
Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm hỏi gia đình ông Nguyễn Xuân Tiến – thương binh 2/4. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kính chúc các cụ, các bác, các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đang được nuôi dưỡng tại trung tâm luôn mạnh khỏe, trường thọ và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu. Đó là gia đình ông Nguyễn Xuân Tiến (sinh năm 1936, thương binh 2/4) và gia đình bà Đỗ Thị Mỹ (sinh năm 1922, mẹ liệt sĩ Nguyễn Đình Quang), cùng trú tại thôn Thượng, xã Viên Nội, huyện Ứng Hòa.

Hoàng Phúc