Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, công nhân lao động

Sáng 13/1, đồng chí Đinh Tiến Dũng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đã đến thăm, tặng quà cho các hộ cận nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gia Lâm nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cùng đi có các đồng chí: Phạm Quang Thanh – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Bạch Liên Hương – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội; Nguyễn Việt Hà – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gia Lâm…
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, công nhân lao động
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm hỏi đời sống, việc làm của người lao động Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam. (Ảnh: Mai Quý)

Tại điểm đến thăm là Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã ân cần thăm hỏi đời sống, việc làm của người lao động; tặng quà cho tập thể Công ty; tặng quà cho 50 người lao động của Công ty và 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Báo cáo với lãnh đạo Thành phố về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 và công tác chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động, ông Masaki Konaka – Tổng Giám đốc tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, cho biết, Công ty được thành lập từ năm 1996, ngành nghề chính là sản xuất và kinh doanh các loại đèn, thiết bị chiếu sáng ô tô, xe máy, linh kiện điện tử.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, công nhân lao động
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà cho tập thể Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam. (Ảnh: Mai Quý)

Thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và đời sống của người lao động. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ, chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, Ban lãnh đạo và toàn thể người lao động trong Công ty đã đoàn kết vượt qua khó khăn để ổn định hoạt động, không phải cắt giảm nhân sự.

Hiện Công ty có gần 2.500 lao động, thu nhập bình quân của người lao động khoảng 20 triệu đồng/tháng, mức thưởng cho người lao động năm 2022 trung bình là 7 tháng lương, trong đó thưởng Tết là 3.6 tháng lương.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, công nhân lao động
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà cho người lao động Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam. (Ảnh: Mai Quý)

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban lãnh đạo phối hợp cùng Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tổ chức tiệc tất niên với sự tham gia của hơn 3.000 người; tặng quà Tết cho toàn thể đoàn viên, người lao động (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng); tặng quà cho 50 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Ngoài ra, đoàn viên, người lao động của Công ty được LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng 75 suất quà, 60 phiếu mua hàng với tổng giá trị 93 triệu đồng; được LĐLĐ huyện Gia Lâm tặng 161 suất quà, 60 phiếu mua hàng với tổng giá trị trên 135 triệu đồng. Công đoàn Công ty phối hợp với LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức chuyến xe đưa công nhân ngoại tỉnh về quê đón Tết, mua sắm đào và hoa Tết trang trí đến từng phòng, ban, phân xưởng sản xuất, tạo không khí Tết vui tươi, phấn khởi.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, công nhân lao động
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gia Lâm. (Ảnh: Mai Quý)

Phát biểu chúc Tết, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, năm 2022, thành phố Hà Nội đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, trong đó đã hoàn thành 22/22 chỉ tiêu kinh tế – xã hội, với 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Những kết quả toàn diện đạt được trong năm qua của Thành phố có sự đóng góp quan trọng của người dân Thủ đô và cộng đồng doanh nghiệp nói chung, trong đó có đóng góp tích cực của Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị thời gian tới, Ban lãnh đạo, các đoàn thể như Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam tiếp tục chăm lo thật tốt đời sống người lao động, kể cả về vật chất và tinh thần; đồng thời, bảo đảm an toàn sản xuất; quan tâm đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động; xây dựng mối quan hệ hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, công nhân lao động
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh tặng quà cho tập thể Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam. (Ảnh: Mai Quý)

Đối với đội ngũ công nhân lao động của Công ty cần tích cực lao động, sản xuất, gắn bó và xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển, khi Công ty phát triển thì đời sống, việc làm và các chế độ phúc lợi của người lao động sẽ được đảm bảo tốt hơn.

Đối với các cấp Công đoàn Thủ đô cần quan tâm, chăm lo tốt hơn cho người lao động, nhất là lao động trực tiếp sản xuất trong dịp Tết, để tất cả người lao động đều được đón Tết an toàn, vui tươi.

Nhân dịp năm mới, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc đến các hộ gia đình và cán bộ, người lao động lao động Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam nhiều sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng; tiếp tục nỗ lực lao động, sản xuất, góp phần cùng Thủ đô hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2023 đã đề ra.

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cũng đã tặng phần quà ý nghĩa của tổ chức Công đoàn Thủ đô cho tập thể Ban lãnh đạo, đoàn viên, người lao động của Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, công nhân lao động
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh trao quà cho người lao động của Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam. (Ảnh: Mai Quý)

Xúc động khi được lãnh đạo Thành phố đến trực tiếp Công ty thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết, chị Nguyễn Thị Thu Duyên – công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam bày tỏ: “Hơn 10 năm làm việc tại Công ty, tôi luôn được Ban lãnh đạo cũng như Công đoàn Công ty quan tâm, chăm lo về cả đời sống vật chất lẫn tinh thần; được đảm bảo về lương, thưởng và các chế độ phúc lợi. Vì thế, tôi luôn yên tâm làm việc và xác định gắn bó lâu dài với Công ty. Hôm nay, được lãnh đạo Thành phố trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết, bản thân tôi cảm thấy rất xúc động trước sự quan tâm đó và coi đây là động lực để tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để góp phần vào sự phát triển chung của Công ty và toàn Thành phố”.

Trong sáng 13/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến nhà riêng thăm, chúc Tết, tặng quà 3 gia đình chính sách ở xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm. Đó là gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần, sinh năm 1920, có chồng và con trai là liệt sĩ; bà Nguyễn Thị Thân, sinh năm 1919, là vợ liệt sĩ – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Bá Cương; và gia đình ông Nguyễn Hữu Lại, sinh năm 1948, thương binh 4/4.

Tại các gia đình, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, trao tặng quà Tết và trân trọng cảm ơn những công lao, đóng góp to lớn của gia đình đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, cho độc lập, tự do, hòa bình và thống nhất đất nước; chúc các bậc cao niên dồi dào sức khỏe, trường thọ và năm mới an khang, thịnh vượng.

Mai Quý
https://laodongthudo.vn/bi-thu-thanh-uy-ha-noi-dinh-tien-dung-tham-tang-qua-tet-cho-ho-can-ngheo-cong-nhan-lao-dong-151335.html