Biến bốt điện thành tranh cổ động – Cách làm hay cần nhân rộng

Vẽ tranh cổ động phòng chống dịch trên tủ điện, vừa mang ý nghĩa tuyên truyền, vừa góp phần chỉnh trang mỹ quan đô thị và đây là cách làm sáng tạo của quận Hai Bà Trưng đang thu hút được sự quan tâm, đồng tình của dư luận.

Những ngày đầu tháng 6, nhiều người lưu thông qua ngã tư Bạch Mai – Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) khi dừng đèn đỏ đã nhận ra sự thay đổi bất ngờ của những chiếc bốt điện. Thay vì sự đơn điệu, cũ kỹ, thậm chí nhếch nhác thường thấy thì giờ đây những chiếc bốt điện tại ngã tư này đã trở thành những bức tranh cổ động về phòng chống dịch Covid-19 một cách sinh động và bắt mắt đi kèm thông điệp ý nghĩa.

Đó là hình ảnh bác sĩ mồ hôi nhễ nhại trong trang phục bảo hộ với thông điệp “Chúng tôi đi làm vì mọi người, mọi người hãy ở nhà vì chúng tôi”, hình ảnh những bác sĩ đang làm việc cùng “Cảm ơn những chiến sĩ áo trắng”… và nhiều hình ảnh về vi rút SARS-CoV-2, hình ảnh về chống dịch với các khẩu hiệu: “Hãy rửa tay bằng xà phòng”, “Đeo khẩu trang khi ra đường”, “Thông điệp 5K“. “Chung tay đẩy lùi Covid-19”…

Ông Nguyễn Hải – một người dân sống trên địa bàn phường Thanh Nhàn cho biết: Từ ngày có những tranh cổ động trên bốt điện ở ngã tư này, tôi nhận thấy, thời gian dừng đèn đỏ người đi đường dễ dàng nhận ra những hình ảnh, khẩu hiệu, thông điệp về dịch bệnh một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Tôi thấy đây là cách làm hay, sáng tạo, mong rằng tất cả các nút giao thông đều sẽ có những hình ảnh, khẩu hiệu tuyên truyền ý nghĩa như vậy để mọi tầng lớp nhân dân hiểu, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và cùng chung tay nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh nguy hiểm này.

Được biết, công trình vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19 này do Hội Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng phối hợp Đoàn thanh niên phường Bách Khoa thực hiện với mong muốn người dân phần nào thấu hiểu và đồng cảm hơn với sự vất vả của các y bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tới đây Đoàn thanh niên phường và quận Hai Bà Trưng sẽ nhân rộng ra thêm nhiều bốt điện nữa, nhất là tại các ngã tư đông người để người dân dễ tiếp nhận, quan sát.

Việc vẽ tranh cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên bốt điện là mô hình mới và đầy sáng tạo của quận Hai Bà Trưng, vừa mang ý nghĩa tuyên truyền về dịch bệnh, vừa góp phần chỉnh trang mỹ quan đô thị, do đó cần được phổ biến, nhân rộng.

Xin giới thiệu tới bạn đọc chùm ảnh về những bức tranh cổ động tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 tại ngã tư Bạch Mai – Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng), Hà Nội.

Mời độc giả tiếp tục xem video clip

Lan Thy Nga / nguoihanoi.com.vn