Biểu dương 178 đoàn viên, người lao động tiêu biểu ngành Y tế

Hôm nay (9/6), Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị Biểu dương công nhân lao động giỏi ngành Y tế năm 2022 và trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế” lần thứ 5. Tại Hội nghị, 178 người lao động giỏi tiêu biểu của ngành Y tế được biểu dương, tôn vinh; 45 tác giả có tác phẩm, được nhận giải thưởng Cuộc thi ảnh.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Biểu dương 178 đoàn viên, người lao động tiêu biểu ngành Y tế
Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị biểu dương đoàn viên lao động giỏi là một hoạt động thường niên của Công đoàn Y tế Việt Nam. Hội nghị cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2023 nhằm tri ân, cảm ơn người lao động ngành Y tế, những “chiến sĩ áo trắng” đã âm thầm ngày đêm vì người bệnh, họ đã phải trải qua những điều kiện hết sức khắc nghiệt giai đoạn có dịch cũng như giai đoạn hậu Covid-19. Đặc biệt, đây còn là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới người lao động cả về vật chất, tinh thần, giúp họ có thêm động lực vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện tại và sắp tới.

Theo Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình, năm nay là năm đầu tiên, hoạt động Tháng Công nhân được triển khai và thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau ở tất cả Công đoàn cơ sở. Mỗi Công đoàn cơ sở triển khai có hiệu quả ít nhất một việc làm cụ thể chăm lo phúc lợi cho đoàn viên.

Ngoài các hoạt động chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các cuộc thi ý nghĩa nâng cao trình độ nhận thức và phát huy tiềm năng của người lao động, Công đoàn cở sở, nhất là các doanh nghiệp dược trong ngành Y tế cũng đẩy mạnh công tác thương lượng với người sử dụng lao động nhằm nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.

Biểu dương 178 đoàn viên, người lao động tiêu biểu ngành Y tế
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam tặng hoa và Bằng khen cho đoàn viên, người lao động tiêu biểu ngành Y tế.

Tại hội nghị cũng diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế. 45 tác giả đạt giải cao trong Cuộc thi ảnh Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế thuộc 28 Công đoàn cơ sở.

Khởi nguồn từ hoạt động hưởng ứng phát động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam từ năm 2019, Cuộc thi ảnh Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế đã được Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức hàng năm, trở thành một sân chơi thú vị, bổ ích cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế.

Chia sẻ cảm nghĩ tại hội nghị, tác giả Trần Tiết Mạnh (Bệnh viện K) đạt giải Nhất Cuộc thi ảnh với tác phẩm “Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi” chia sẻ: “Dù Bệnh viện K luôn đông bệnh nhân nặng, đội ngũ cán bộ y tế của đơn vị cũng rất bận rộn, nhưng cán bộ, nhân viên y tế chúng tôi vẫn yêu nghệ thuật nhiếp ảnh. Đặc biệt, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện cũng rất quan tâm đến hoạt động nâng cao tinh thần cho cán bộ, đoàn viên nên đã tổ chức cuộc thi ngay tại cơ sở, giúp đoàn viên có một sân chơi lành mạnh, bổ ích”.

Biểu dương 178 đoàn viên, người lao động tiêu biểu ngành Y tế
Tác giả Trần Tiết Mạnh, Bệnh viện K đạt giải Nhất Cuộc thi ảnh với tác phẩm “Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của Công đoàn Y tế Việt Nam. Đồng chí cũng khẳng định Công đoàn Y tế Việt Nam đã làm tốt nhiệm vụ của mình trong việc phát động các phong trào, thu hút được đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia tích cực.

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng yêu cầu trong thời gian tới Công đoàn Y tế Việt Nam cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, lựa chọn các hoạt động phù hợp với đặc thù của ngành Y tế; đồng thời, tích cực tham gia xây dựng chính sách cho người lao động…

Nguyễn Minh
https://laodongthudo.vn/bieu-duong-178-doan-vien-nguoi-lao-dong-tieu-bieu-nganh-y-te-156913.html