Biểu dương 30 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt

Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023), chiều 20/6, Cụm thi đua số 8 thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.

Cụm thi đua số 8 thành phố Hà Nội gồm các quận: Hoàng Mai, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên.
Biểu dương 30 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt
Các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt giao lưu tại hội nghị.

Trình bày diễn văn chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng quận Hoàng Mai, Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 cho biết: Thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt thời gian thành lập, xây dựng và phát triển, Cụm thi đua số 8 thành phố Hà Nội đã tổ chức, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô.

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, quân và dân các quận tiếp tục phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của quê hương, đoàn kết một lòng ra sức thi đua, đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh.

Các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn các quận từng bước đổi mới, bám sát nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị, địa phương, gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các phong trào thi đua như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trước đây, nay là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; “Đền ơn đáp nghĩa”; “Chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cải cách hành chính”… cùng nhiều phong trào thi đua khác đã được các cấp, các ngành, các hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân hưởng ứng, tích cực tham gia, đem lại nhiều kết quả thiết thực.

Biểu dương 30 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt
Các đồng chí lãnh đạo trong Cụm thi đua số 8 trao khen thưởng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho các cá nhân.

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp ghi nhận, biểu dương, khen thưởng. Bên cạnh đó còn có rất nhiều tấm gương thầm lặng, nguyện mang hết trí tuệ, sức lực của mình góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, tạo thế và lực mới cho sự phát triển của các quận.

Tại hội nghị những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu đã giao lưu, chia sẻ nghĩa cử cao đẹp, góp phần lan tỏa và nhân lên điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tại hội nghị, 30 điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt của 6 quận trong Cụm thi đua số 8 đã vinh dự nhận khen thưởng của UBND phố Hà Nội.

 

N.Hoa
https://laodongthudo.vn/bieu-duong-30-guong-dien-hinh-tien-tien-nguoi-tot-viec-tot-157308.html