Biểu dương các điển hình trong phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng dịch Covid-19

Sáng 22/3, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2021; Sơ kết phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” trên địa bàn Thành phố.

Các phong trào thi đua yêu nước có trọng tâm, trọng điểm

Thay mặt lãnh đạo Thành phố biểu dương kết quả phong trào thi đua yêu nước năm 2021 và phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh khẳng định: Với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt bậc, tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vừa phát triển kinh tế – xã hội, Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang, cộng đồng các doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua các khó khăn, thách thức, đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh.

Biểu dương các điển hình trong phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng dịch Covid-19
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh giá, thời gian qua, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn Thành phố được tổ chức sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; nội dung thi đua thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, chỉ tiêu thi đua cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, các phong trào thi đua nổi bật như: Phong trào “Xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; phong trào thi đua “An toàn thực phẩm”, phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”; phong trào “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”, phong trào “Người tốt, việc tốt” và nhiều phong trào thi đua khác theo đặc thù của các sở, ngành, quận huyện, thị xã, đơn vị thuộc Thành phố.

“Công tác bình xét, khen thưởng ngày càng chặt chẽ, dân chủ, công khai, minh bạch, hướng về cơ sở. Điểm đáng chú ý là khen thưởng đã bám sát vào kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các khâu yếu, việc khó, lĩnh vực quan trọng, phức tạp của Thành phố, đặc biệt là việc kịp thời khen thưởng thành tích đột xuất, người lao động trực tiếp đã có tác dụng động viên, khích lệ tinh thần hăng hái thi đua thực hiện nhiệm vụ được giao”, Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các tập thể, cá nhân toàn Thành phố đã đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước năm 2021 vừa qua. Đặc biệt, biểu dương các đơn vị được Chính phủ tặng Cờ thi đua, được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua và Bằng khen, trao tại hội nghị hôm nay.

Biểu dương các điển hình trong phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng dịch Covid-19
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Chu Ngọc Anh cũng cho biết, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và mỗi người dân thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, dịch bệnh đã được kiểm soát chặt chẽ, kinh tế – xã hội dần được khôi phục và phát triển, đời sống nhân dân dần ổn định. Ghi nhận thành tích xuất sắc, tiêu biểu của các tập thể, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, năm 2021, Thành phố đã trình Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 56 tập thể, 27 cá nhân, trình Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 14 tập thể, 15 cá nhân, truy tặng cho 01 cá nhân; UBND Thành phố đã tặng Bằng khen cho 673 tập thể, 1.031 cá nhân.

Chăm sóc sức khỏe cho người dân, đảm bảo khả năng đáp ứng y tế sớm nhất

Theo Chủ tịch UBND Thành phố, bên cạnh những kết quả đạt được trong phong trào thi đua thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021 vừa qua, vẫn còn một số hạn chế, bất cập của nhiều ngành, nhiều cấp đã được nhận diện trước đây, nhưng chưa có sự cải thiện rõ nét.

Phong trào thi đua tại một số đơn vị còn đạt hiệu quả chưa cao; có cơ quan, đơn vị, địa phương chưa quan tâm đúng mức tới công tác thi đua khen thưởng; một số đơn vị chưa quan tâm đến khen thưởng người lao động trực tiếp sản xuất, chiến đấu, học tập, công tác…

Căn cứ diễn biến thực tế dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy Hà Nội, Thành phố quyết tâm triển khai các giải pháp theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. Thực hiện hiệu quả nguyên tắc “5K+ vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân”.

Biểu dương các điển hình trong phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng dịch Covid-19
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

“Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở xã, phường, thị trấn, thôn, xóm, khu dân cư, người dân thực hiện nghiêm quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh, tránh để lây lan ra cộng đồng. Công tác truyền thông về công tác phòng, chống dịch của Thành phố phải chủ động, thận trọng, thống nhất”, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêm chủng mũi bổ sung, mũi nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Quản lý chặt việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, đảm bảo khả năng đáp ứng y tế sớm nhất, nhanh nhất tại cơ sở, đặc biệt với nhóm đối tượng nguy cơ cao, phụ nữ có thai và trẻ em. Tổ chức khám và tư vấn, điều trị, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho người dân.

Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chăm lo, chia sẻ những khó khăn, đặc biệt là đối với những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đảm bảo không để người dân nào bị thiếu ăn, thiếu mặc, bị bỏ lại phía sau.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, 4 tập thể được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 8 tập thể, được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với thành tích trong phong trào thi đua năm 2021, có 16 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 58 tập thể được nhận Cờ Thi đua của Thành phố.

P.Ngân
https://laodongthudo.vn/bieu-duong-cac-dien-hinh-trong-phong-trao-thi-dua-dac-biet-phong-chong-va-chien-thang-dich-covid-19-137590.html