Biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Nhân kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 – 13/10/2022, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Vũ Hà – Bí thư Quận ủy; Lưu Ngọc Hà – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Lưu Ngọc Hà đã thông tin đến các doanh nghiệp, cá nhân về một số kết quả nổi bật mà quận đã đạt được trong 8 năm qua và nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới.

Biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm
Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Lưu Ngọc Hà phát biểu tại Hội nghị.

Theo đó, từ năm 2014 – 2021, quận đã thực hiện tốt các biện pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn như: Rút ngắn thời gian đăng ký kinh doanh, tạo môi trường thuận lợi cho khởi nghiệp; giảm thời gian, chi phí thực hiện các quy định của Nhà nước trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Các giải pháp tăng thu ngân sách của quận đạt kết quả tốt. Tổng thu ngân sách giai đoạn 2014 – 2021 đạt 26.730 tỷ đồng, đạt 129% dự toán Thành phố giao. Thu thuế, phí, lệ phí là nguồn thu bền vững có tỷ lệ tăng thu bình quân hàng năm là 20%. 9 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách quận đã đạt 198% dự toán Thành phố giao, thu các sắc thuế của quận tăng 24% so với cùng kỳ năm 2021.

Từ năm 2014 đến nay, quận đã khởi công 402 dự án, hoàn thành 340 dự án. Trong đó, đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng trụ sở Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Trung tâm Y tế quận và 5 Trạm Y tế phường…

Biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm
Lãnh đạo Thành phố, quận Bắc Từ Liêm vinh danh 20 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu quận Bắc Từ Liêm.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND quận ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn thời gian qua trong việc tạo ra công ăn, việc làm, sản xuất ra của cải, vật chất cho xã hội, qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của quận Bắc Từ Liêm và thành phố Hà Nội.

Lãnh đạo quận cũng đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh nhằm khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, nhất là đất đai, nguồn nguyên liệu, lao động, dịch vụ… Chú trọng ứng dụng khoa học, đổi mới công nghệ vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, tiên phong đầu tư các chương trình xã hội hóa, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và phát triển kinh tế địa phương.

Biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm
Đại diện doanh nhân, doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị.

Đặc biệt là quan tâm nghiên cứu, đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng phát triển trên địa bàn quận như: Các khu đô thị, khu vui chơi giải trí, công viên cây xanh, các Trung tâm thương mại; đầu tư cho văn hoá – giáo dục (xây dựng các trường học chất lượng cao, các trường đại học xứng tầm quốc tế); xây dựng chợ dân sinh, các bãi đỗ xe tĩnh, giải quyết nhu cầu bức thiết của nhân dân trên địa bàn… hướng tới mục tiêu chung xây dựng quận Bắc Từ Liêm xanh – sạch – đẹp, hiện đại, phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã vinh danh 20 tập thể doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thành tích, đóng góp vào sự phát triển chung của quận. Đây là những doanh nghiệp, doanh nhân đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước và có nhiều đóng góp, thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Lê Thắm