“Bùng nổ” cơ hội việc làm cho sinh viên tại Ngày hội việc làm Trường Đại học Công đoàn

Sáng nay (23/6), Trường Đại học Công đoàn tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023 với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sau tốt nghiệp có thể tiếp cận ngay với cơ hội việc làm.

Ngày hội việc làm là sự kiện thường niên được Trường Đại học Công đoàn tổ chức hàng năm, góp phần mang lại lợi ích lớn đối với các doanh nghiệp nói chung và với sinh viên nhà trường nói riêng.
Đông đảo sinh viên tham gia Ngày hội việc làm năm 2023 được tổ chức tại Trường Đại học Công đoàn.

Ngày hội được tổ chức nhằm tư vấn cho sinh viên viết hồ sơ và phỏng vấn xin việc thành công; giúp sinh viên tiếp cận thị trường lao động và tìm được việc làm phù hợp thông qua các nhà tuyển dụng có thương hiệu và uy tín; tạo môi trường thuận lợi cho các nhà tuyển dụng là đối tác của nhà trường lựa chọn được nguồn nhân lực trẻ có chất lượng và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị; xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa nhà trường với các nhà tuyển dụng, tạo cơ hội cho nhà tuyển dụng giới thiệu, quảng bá thương hiệu.

Hoàng Phương Thảo (sinh viên Khoa Quản trị nhân lực, Trường Đại học Công đoàn) cho biết, bản thân Thảo đến với sự kiện này để trải nghiệm, lắng nghe tư vấn và tìm kiếm cơ hội việc làm liên quan đến ngành học của mình. “Ngày hội việc làm hôm nay có sự góp mặt của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Đây không chỉ là cơ hội cho em mà còn cho nhiều sinh viên chuẩn bị ra trường khác. Bên cạnh việc tìm kiếm thông tin thì đây còn là dịp để gặp gỡ các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, từ đó có thể học hỏi, tích lũy thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cho nghề nghiệp trong tương lai”, Phương Thảo chia sẻ.

Theo ghi nhận, tại Ngày hội việc làm có nhiều nội dung liên quan đến tư vấn tuyển dụng với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp trong toàn quốc. Tại buổi tuyển dụng có sự góp mặt của các tổ chức, thương hiệu lớn như: Vietcombank, Sacombank, SeABank, Honda, VICGroup, Guandia, Tosiko, Mejob, Apec… Việc hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp giúp Trường Đại học Công đoàn nhanh chóng cải tiến, cập nhật chương trình đạo tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội lớn cho các sinh viên sắp tốt nghiệp tại trường được tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp, tìm kiếm các cơ hội việc làm.

Ngày hội việc làm năm nay với mục đích tiếp tục thiết lập và duy trì tốt mối liên hệ giữa nhà trường với các doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân sử dụng lao động trong công tác giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.

Bà Phan Thu Hằng (Chuyên viên HR, Công ty TNHH Toshiko Việt Nam) cho biết: Hiện nay đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự trong các khối kinh doanh, marketing, kế toán… đặc biệt là các nhân sự đã qua đào tạo trình độ đại học. Đa số các sinh viên của Trường Đại học Công đoàn đều có thể đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng mà doanh nghiệp mong muốn.

“Đối với các khối kinh doanh, marketing, kế toán,… chúng tôi không chỉ tuyển dụng các ứng viên đã tốt nghiệp đại học mà còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên chưa ra trường được thực tập, đào tạo và có cơ hội thăng tiến thành nhân viên chính thức”, bà Phan Thu Hằng thông tin thêm.

Tại Ngày hội việc làm, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tĩnh (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn) đã gặp mặt các doanh nghiệp và trao quà kỷ niệm. Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn Hà Nội cũng khẳng định, Ngày hội việc làm năm nay với mục đích tiếp tục thiết lập và duy trì tốt mối liên hệ giữa nhà trường với các doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân sử dụng lao động trong công tác giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.

Năm nay, Ngày hội việc làm đã thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Sự kiện góp phần quan trọng trong việc nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp và thúc đẩy, tăng cường liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức.

Minh Huế – Ngọc Anh
https://laodongthudo.vn/bung-no-co-hoi-viec-lam-cho-sinh-vien-tai-ngay-hoi-viec-lam-truong-dai-hoc-cong-doan-157383.html