Chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động

Chia sẻ những cách làm hay trong công tác chăm lo đời sống cán bộ, đoàn viên, giáo viên, lãnh đạo Công đoàn Trường Trung học cơ sở Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) khẳng định: “Để người lao động có thể yên tâm công tác, cống hiến tài năng nhiệt tình cho công tác giáo dục thì không thể chia sẻ suông, mà cần có sự quan tâm bằng những cơ chế, chính sách phù hợp”.

Chính vì vậy, để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Ngũ Hiệp đã phát động và xây dựng các hoạt động mang đậm “màu sắc” công đoàn như tổ chức hoạt động thể dục – thể thao, văn hóa – văn nghệ; thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình đoàn viên một cách thiết thực từ hiện vật và tiền mặt.
Chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động
Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Để có được nguồn quỹ thăm hỏi, Ban Chấp hành Công đoàn đã xây dựng và vận động tốt quỹ tương trợ giúp các đoàn viên công đoàn kịp thời giải quyết một số khó khăn.

Cô Nguyễn Thị Như Anh – Chủ tịch Công đoàn trường THCS Ngũ Hiệp cho biết, Công đoàn nhà trường rất quan tâm đến đời sống tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên, thường xuyên lắng nghe và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của các đoàn viên một cách chân thành.

Công đoàn cũng thực hiện việc tham mưu với nhà trường, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động như tiền lương, nâng lương, nghỉ dưỡng sức, chế độ ốm đau, thai sản,… đảm bảo sự công bằng trong lao động.

Các hoạt động phong phú, thiết thực và đa dạng đã thực sự đem lại niềm vui, sự phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó trong môi trường công tác. Từ đó công tác chuyên môn cũng khởi sắc hơn.

Năm học 2021-2022, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, sự phối hợp giữa Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Giám hiệu, cùng sự nhiệt tình của tập thể đoàn viên công đoàn, Công đoàn trường THCS Ngũ Hiệp đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, trong đó có công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

“Chất lượng chuyên môn của tập thể làm nên từ chất lượng chuyên môn của mỗi cá nhân. Có thể nói, mỗi cá nhân nói riêng, tập thể nói chung có thể yên tâm công tác, tập trung đầu tư cho chất lượng chuyên môn tốt khi cuộc sống của mỗi cá nhân, tập thể được đảm bảo và thỏa mãn những lợi ích hợp pháp, khi đời sống được cải thiện và nâng cao”, cô Nguyễn Thị Như Anh chia sẻ.

Bảo Thoa

Chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động (laodongthudo.vn)