Chiêm ngưỡng tác phẩm “Thăng Long tinh hoa hội tụ” được chế tác từ hơn 1 tấn nông sản

Tác phẩm ‘Thăng Long tinh hoa hội tụ’ được trưng bày tại sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức tại không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực quận Tây Hồ được làm từ hơn 1 tấn nông sản như gạo, đậu, hành, gừng, ớt, tỏi…

Tác phẩm “Thăng Long tinh hoa hội tụ” được làm bằng các loại nông sản như gạo, đậu, hành, gừng, ớt, tỏi có chiều cao là 5m, rộng 6m và nặng hơn 1 tấn.

Theo ông Vương Xuân Nguyên, chánh văn phòng Hội sinh vật cảnh Hà Nội, tác phẩm “Thăng Long tinh hoa hội tụ” được làm bằng 100% các loại nông sản đến từ nhiều vùng miền

Tác phẩm có sự tham gia của 15 nghệ nhân nổi tiếng về tạo hình mẫu vật trên cả nước

“Thăng Long tinh hoa hội tụ” được thực hiện trong vòng 15 ngày với các công đoạn kì công

Theo ông Nguyên, ý tưởng khiến các nghệ nhân làm ra tác phẩm là muốn truyền tải thông điệp về nông sản Việt ngày một vươn xa. “Nông sản Việt giờ không chỉ dùng để ăn mà còn có thể làm đẹp, không chỉ dùng trong nước mà còn xuất khẩu, đó là thông điệp mà chúng tôi luôn hướng tới” – ông Nguyên nói.

Để thực hiện được một siêu phẩm khổng lồ, nhóm nghệ nhân phải lên ý tưởng, dựng mô phỏng kỹ lưỡng. Toàn bộ nguyên liệu gắn trên linh vật đều bằng nông sản tươi nên người thợ phải xử lý các mẫu phẩm kỹ càng để chúng luôn tươi trong vòng 1 tuần diễn ra trưng bày.

Có thể dễ dàng nhận thấy, trên tác phẩm có sự hiện diện của tỏi Lý Sơn, ớt Đà Nẵng và nhiều nông sản khác

“Thăng Long tinh hoa hội tụ” gồm có 4 con rồng, 2 con nghê và 2 hổ phù

Điểm đặc biệt là các bộ phận của linh vật đều có thể chuyển động

Du khách thích thú tham quan, chiêm ngưỡng tác phẩm

Những con rồng ngậm ngọc. Các chi tiết tinh xảo, sắc nét khiến người xem ngỡ ngàng

Hoàng Dung/Dantri