Chủ động trong mọi tình huống, xử lý tốt các vấn đề liên quan đến tội phạm công nghệ cao

Trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, tác động đến hình hình trong nước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị lực lượng Công an Thành phố cần tiếp tục chủ động để không bị bất ngờ trước mọi tình huống, đặc biệt là xử lý các vấn đề liên quan đến thách thức an ninh phi truyền thống, tội phạm công nghệ cao

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, làm việc với Công an thành phố Hà Nội trong chiều ngày 16/8.

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an thành phố Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945-19/8/2022), 17 năm ngày hội toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2022).

Chủ động trong mọi tình huống, xử lý tốt các vấn đề liên quan đến tội phạm công nghệ cao
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, làm việc với Công an thành phố Hà Nội.

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh chỉ rõ, thành phố Hà Nội có những đặc thù riêng từ công tác quản trị đến quản lý dân cư, đòi hỏi lực lượng Công an phải nỗ lực rất nhiều để bảo đảm an ninh trật tự – an toàn xã hội cho Thủ đô – trung tâm chính trị của cả nước, nơi diễn ra các sự kiện quan trọng của Thành phố và cả nước.

Ghi nhận những đóng góp của lực lượng Công an Thành phố trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục tiên phong gương mẫu trong công tác, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, tác động đến hình hình trong nước, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đề nghị lực lượng Công an Thành phố cần tiếp tục chủ động để không bị bất ngờ trước mọi tình huống, đặc biệt là xử lý các vấn đề liên quan đến thách thức an ninh phi truyền thống, tội phạm công nghệ cao.

Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ Công an Thành phố cần đẩy mạnh việc xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “vì nước quên thân vì dân phục vụ” trong mắt người dân. Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, để làm được điều đó, Công an cần phải ngày càng nâng cao kỷ luật – kỷ cương, xây dựng lực lượng vững mạnh.

Chủ động trong mọi tình huống, xử lý tốt các vấn đề liên quan đến tội phạm công nghệ cao
Toàn cảnh buổi làm việc.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Hà Nội là địa phương thực hiện điểm, làm mẫu để từ đó nhân rộng ra cả nước, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Công an Thành phố chủ động phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị liên quan để triển khai thành công Đề án 06, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác quản lý dân cư cũng như bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn trong thời gian tới.

Cũng phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn ghi nhận những kết quả công tác của lực lượng Công an Thành phố đạt được trong 7 tháng năm 2022; đồng thời nhất trí với các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong 5 tháng cuối năm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố đề nghị Công an Thành phố tập trung triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Nhấn mạnh công tác phòng cháy, chữa cháy là rất cấp thiết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn đề nghị lực lượng Công an Thành phố cần phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt Nghị quyết 05/2022/NQ-HĐND quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn; đặc biệt là nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Ngân Phương