Chủ tịch Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), ngày 3/5, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng quà một số thân nhân liệt sĩ và dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, trên địa bàn thị xã Sơn Tây và quận Tây Hồ.

Tại phường Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Đức Màn (sinh năm 1943), là con đẻ liệt sĩ Nguyễn Văn Man, đã hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ. Gia đình ông Nguyễn Đức Màn nhiều năm được công nhận gia đình văn hóa, trong đó, có 4 người là đảng viên. Bản thân ông Nguyễn Đức Màn là Đại tá quân đội đã nghỉ hưu, tích cực tham gia công tác tại địa phương.
Chủ tịch Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Đức Màn.

Tại thôn Tam Sơn, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã thăm hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Bượng (sinh năm 1936). Bà Bượng tham gia dân công hỏa tuyến năm 1954, trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Bà là mẹ liệt sĩ, bản thân và gia đình sống gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trân trọng tặng quà ông Nguyễn Đức Màn và bà Nguyễn Thị Bượng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao đóng góp, sự hy sinh to lớn của gia đình ông Nguyễn Đức Màn và bà Nguyễn Thị Bượng cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, hòa bình cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Chủ tịch Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trao tặng quà tới bà Nguyễn Thị Bượng.

Ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của người có công, đồng chí Nguyễn Lan Hương chúc người có công và thân nhân luôn mạnh khỏe, phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang, là tấm gương sáng để con cháu trong gia đình và quần chúng nhân dân noi theo. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể địa phương quan tâm, chăm lo mọi mặt cho người có công, thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Thành phố và các cấp chính quyền, ông Nguyễn Đức Màn và bà Nguyễn Thị Bượng bày tỏ vui mừng và xúc động khi được đón nhận sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền Thành phố trong những ngày cả nước kỷ niệm 70 năm chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Nối tiếp truyền thống cách mạng của gia đình, ông Nguyễn Đức Màn và bà Nguyễn Thị Bượng khẳng định sẽ luôn sống gương mẫu, giáo dục thế hệ con cháu tự hào với lịch sử dân tộc, truyền thống của cha ông, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”.

Tại quận Tây Hồ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Hoàng Bành, là con trai duy nhất của liệt sĩ Nguyễn Hoàng Thái (sinh năm 1921), hy sinh ngày 5/12/1953, tại chiến trường Điện Biên Phủ. Ông Nguyễn Hoàng Bành hiện là Chi Hội trưởng Hội Người cao tuổi, tổ dân phố 11, phường Xuân La.

Chủ tịch Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Nguyễn Hoàng Bành.

Tiếp đó, tại phường Yên Phụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã thăm gia đình ông Nguyễn Chén (sinh năm 1930). Ông Chén từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, tại đơn vị D154/ E209/ F312 (Thuộc Sư đoàn 312) với cấp bậc Thượng úy – Trưởng ban xe. Ông Nguyễn Chén năm nay 94 tuổi, trong đó có 73 năm tuổi Đảng. Ông có 4 người con, hiện cả 4 người con đều tham gia lực lượng Quân đội.

Ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe chiến sĩ và thân nhân liệt sĩ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương xúc động trước sự hy sinh, cống hiến của gia đình thân nhân liệt sĩ và chiến sĩ Điện Biên, đã góp sức mình làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Trân trọng trao các phần quà tặng ông Nguyễn Hoàng Bành và ông Nguyễn Chén, đồng chí Nguyễn Lan Hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao đóng góp, sự hy sinh to lớn của gia đình liệt sĩ Nguyễn Hoàng Thái và cống hiến của chiến sĩ Điện Biên Nguyễn Chén cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, hòa bình cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Gửi lời chúc chiến sĩ Điện Biên và gia đình thân nhân liệt sĩ nhiều sức khỏe, hạnh phúc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương tin tưởng các gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ”, giữ mãi tinh thần “Chiến sĩ Điện Biên” năm xưa, tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chủ tịch Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương thăm gia đình ông Nguyễn Chén.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cũng ghi nhận, đánh giá cao và đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp quận Tây Hồ tiếp tục làm tốt chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, quan tâm, chăm sóc người có công và gia đình chính sách trên địa bàn, nhất là dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ông Nguyễn Hoàng Bành và ông Nguyễn Chén cảm ơn sự quan tâm, chăm sóc của Thành phố, các cấp ủy Đảng, chính quyền dành cho người có công, gia đình thân nhân liệt sĩ. Đồng thời, khẳng định sẽ giữ gìn truyền thống cách mạng, phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình, giáo dục thế hệ con cháu luôn tự hào, noi theo các thế hệ cha ông đi trước.

B.D