Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội động viên sản xuất các doanh nghiệp công nghệ cao

 Ngày 16/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã thăm, động viên sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Hanwha Aero Engines và Công ty TNHH phần mềm FPT Hà Nội (Khu công nghệ cao Hòa Lạc).

Tại Công ty TNHH Hanwha Aero Engines, Tổng Giám đốc Nam Hyung Wook cho biết, nhà máy Hanwha Aero Engines được đầu tư với tổng số vốn 200 triệu USD và có kế hoạch mở rộng đầu tư lên 260 triệu USD trên tổng diện tích khoảng gần 97.000m2 tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc để sản xuất các cấu kiện, linh kiện của động cơ máy bay.

Năm 2023, công ty đạt doanh thu khoảng 140 triệu USD, dự kiến năm 2024 sẽ là năm mở rộng sản xuất nhiều sản phẩm công nghệ cao, tăng khoảng 40% so với kế hoạch, nhờ đó doanh thu của công ty sẽ tăng trưởng khoảng 17%.

Trong thời gian này, Hanwha Aero Engines tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất nhà máy tại Hòa Lạc, nhờ đó, công ty sẽ tiếp tục tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương cũng như đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội động viên sản xuất các doanh nghiệp công nghệ cao
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh động viên cán bộ, công nhân viên Công ty Hanwha Aero Engines.

Trực tiếp thăm nhà xưởng và động viên toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Hanwha Aero Engines, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, đây là năm đầu tiên Ban quản lý Khu công nghệ cao Hoà Lạc chuyển giao từ Bộ Khoa học và Công nghệ về Hà Nội quản lý. Phát triển công nghệ cao là một trong những lĩnh vực Hà Nội quan tâm, đặc biệt là các đơn vị hạt nhân công nghệ cao.

Chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận những thành quả phát triển của Hanwha Aero Engines, trong thời gian qua đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội chung của Thành phố, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Đặc biệt, tỷ lệ người Việt Nam trong công ty là 97%, trong đó chủ yếu là người dân huyện Thạch Thất.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh chúc Công ty Hanwha hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, tạo tiền đề để năm 2024 có nhiều đơn hàng mới, hoạt động sản xuất thắng lợi, an toàn. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chúc toàn bộ nhân viên công ty sức khoẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội động viên sản xuất các doanh nghiệp công nghệ cao
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh trò chuyện với nhân viên Tập đoàn FPT.

Tiếp đó, đoàn công tác đã thăm, động viên Công ty TNHH phần mềm FPT Hà Nội và Làng phần mềm FPT.

Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết, năm 2023 FPT Software đã đạt doanh thu 1 tỷ USD, mang lợi nhuận, ngoại tệ từ nước ngoài về Việt Nam bằng chất xám của người Việt Nam; mục tiêu đến năm 2030 sẽ đạt được doanh thu 5 tỷ USD.

Đáng chú ý, giáo dục là một trong hướng đi FPT sẽ tập trung trong năm 2024. Tập đoàn sẽ hướng đến giáo dục từ phổ thông đến đại học, sau đại học và giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là chương trình phổ thông cao đẳng.

“FPT mong rằng, sẽ đóng góp nhiều hơn nữa về nhân lực chất lượng cao cho đất nước nói chung và Hà Nội nói riêng”, ông Nguyễn Văn Khoa nói và cho biết, cơ sở vật chất tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ là “cứ điểm” đào tạo của Tập đoàn trong giai đoạn tới.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội động viên sản xuất các doanh nghiệp công nghệ cao
Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh tặng quà Công ty TNHH phần mềm FPT Hà Nội.

Ghi nhận quá trình phát triển vượt bậc của Tập đoàn FPT, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, FPT đã xây dựng văn hoá doanh nghiệp đặc trưng, đây là nguồn lực động lực để phát triển doanh nghiệp. Các thế hệ lãnh đạo FPT luôn giữ được khả năng truyền cảm hứng cho đội ngũ cán bộ, tri thức, gắn kết để phát triển hệ sinh thái giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam và khu vực.

Trân trọng cảm ơn những hỗ trợ đắc lực của FPT cho thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận trong thời gian ngắn, FPT đã hỗ trợ Thành phố triển khai thực hiện dịch vụ công trên tất cả các địa bàn quận, huyện, thị xã.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh chúc Tập đoàn FPT có thêm nhiều đơn hàng, hợp đồng, tạo công ăn việc làm cho người lao động; lãnh đạo và nhân viên tập đoàn sẽ luôn giữ truyền thống văn hóa của doanh nghiệp, góp phần xây dựng Thủ đô.

Ngân Phương