Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết các gia đình chính sách

Sáng 26/1, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách trên địa bàn quận Đống Đa.

Tại khu tập thể E9 Phương Mai, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Kim Loan, sinh năm 1941. Mẹ có một con đẻ duy nhất là liệt sỹ Nguyễn Tiến Dũng đã hy sinh tại biên giới phía Bắc năm 1983.

Trước khi nghỉ hưu, Mẹ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, sau khi nghỉ hưu Mẹ luôn tham gia các hoạt động của địa phương. Hiện tại, Mẹ sống một mình, do sức khỏe yếu nên Mẹ đã nghỉ tham gia một số hoạt động tuy nhiên vẫn tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Trong không khí ấm cúng, Chủ tịch UBND Thành phố đã thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần mẹ và bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của các Mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc. Chủ tịch UBND Thành phố cũng bày tỏ mong muốn Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết các gia đình chính sách
Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Kim Loan.

Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo chính quyền địa phương cần thường xuyên chăm lo các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng bởi “đây là một việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của thế hệ sau đối với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc”.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND Thành phố cũng đến nhà riêng thăm hỏi ông Nguyễn Đức Tư, sinh năm 1926. Ông là người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945, là cán bộ lão thành cách mạng và trải qua nhiều vị trí quan trọng; từng được cử đi đào tạo tại Trung Quốc.

Trước khi nghỉ hưu, ông là Phó Phòng tổ chức kế hoạch, Đại tá, trưởng phòng Cục Nhà trường – Bộ Tổng Tham mưu. Năm 1988, ông về hưu sinh sống tại địa phương, làm Tổ trưởng tổ dân phố…

Tiếp đó, Chủ tịch UBND Thành phố đã đến nhà riêng thăm hỏi, chúc Tết ông Trần Văn Triệu (hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học, tỷ lệ mất sức lao động 41%) ở tập thể B12 Phương Mai.

Ông Trần Văn Triệu nhập ngũ năm 1986 tham gia tại Sư đoàn đặc công chiến đấu tại miền Đông Nam bộ, chiến trường Campuchia, Tây Ninh, ông đã có nhiều thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, được trao tặng Huân chương kháng chiến hạng Ba.

Tháng 12 năm 1975, ông xuất ngũ về địa phương nhận công tác tại Viện cơ địa nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp. Nghỉ hưu, ông tham gia công tác địa phương, làm Tổ trưởng tổ dân phố nhiều năm.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chúc Tết các gia đình chính sách quận Đống Đa
Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh và lãnh đạo quận Đống Đa thăm hỏi, chúc Tết ông Trần Văn Triệu.

Bày tỏ lòng tri ân với cán bộ lão thành cách mạng và thương binh, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh thông tin nhanh những kết quả phát triển kinh tế – xã hội tích cực của Thủ đô trong năm 2023. Thành phố đã và đang triển khai nhiều phần việc quyết liệt, đột phá để xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, văn hiến, hiện đại. Trong đó có công sức không nhỏ của các cán bộ ở cơ sở như các đồng chí lão thành cách mạng và thương binh.

Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh, sự phát triển của Thủ đô chỉ có ý nghĩa thực sự khi đời sống của người dân được nâng lên cả về vật chất lẫn tinh thần, đúng với chủ trương luôn đặt người dân ở vị trí trung tâm, là mục tiêu của các hoạch định chính sách.

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh gửi chúc sức khỏe Đại tá Nguyễn Đức Tư, đồng chí Trần Văn Triệu và gia đình đón Tết Giáp Thìn 2024 phấn khởi, nhiều niềm vui; tiếp tục đóng góp trong các phòng trào xây dựng, bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương; là tấm gương sáng cho con cháu noi theo…

P.Ngân