Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm người có công, gia đình chính sách tại quận Hà Đông

Sáng 24/7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội và gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường Mộ Lao, quận Hà Đông.

Theo Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Hà Nội Chu Đình Hiệp, trong những năm gần đây, được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND thành phố Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, quận Hà Đông, Trung tâm đã được đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, chế độ chính sách cho điều dưỡng người có công được nâng lên. Từ đầu năm 2023 đến nay, Trung tâm đã điều dưỡng tập trung cho 2.866 lượt người có công (đạt 77,45% chỉ tiêu) việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của trung tâm.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh gửi lời tri ân sâu sắc tới công lao to lớn của các thương binh, người có công với cách mạng đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Trung tâm.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm người có công, gia đình chính sách tại quận Hà Đông
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm hỏi, động viên người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội.

Điểm qua một số thành tựu xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô thời gian qua, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, Thành phố luôn đặc biệt coi trọng, tổ chức thường xuyên liên tục công tác “đền ơn, đáp nghĩa”, chăm sóc người có công. Đồng thời Thành phố cũng chú trọng bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tự lực, tự cường cho các tầng lớp cán bộ, đảng viên, thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đánh giá cao công tác của Trung tâm trong thời gian qua, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị, tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm đồng lòng hướng tới mục tiêu đổi mới toàn diện, xây dựng đơn vị phát triển vững mạnh trên các mặt công tác, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. “Chăm sóc người có công như chăm sóc người thân trong gia đình mình”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nói.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm người có công, gia đình chính sách tại quận Hà Đông
Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh, Hà Nội luôn đặc biệt coi trọng, tổ chức thường xuyên liên tục công tác “đền ơn, đáp nghĩa”, chăm sóc người có công.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đi thăm và tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Hốt, sinh năm 1936; là vợ liệt sĩ Nguyễn Đức Trạch. Gia đình bà Hốt nhiều năm đều đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Sau đó, Chủ tịch UBND Thành phố thăm ông Lê Xuân Hữu, sinh năm 1951, là thuơng binh 32%, đảng viên 40 năm tuổi đảng, hiện là Tổ trưởng Tổ dân phố 4; Gia đình nhiều năm đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Ân cần thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao các thương binh, gia đình đã có đóng góp tích cực cho các phong trào tại địa phương; luôn nêu gương trong chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm người có công, gia đình chính sách tại quận Hà Đông
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Hốt.

Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, mỗi dịp 27/7 ngày Thương binh – Liệt sĩ, thành phố Hà Nội đều tổ chức nhiều đoàn do các đồng chí lãnh đạo Thành phố đi thăm, chúc sức khỏe và tặng quà người có công, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh trên địa bàn. Gửi lời chúc thương binh và vợ liệt sĩ cùng gia đình mạnh khỏe, Chủ tịch UBND Thành phố mong muốn các gia đình chính sách sẽ tiếp tục tích cực tham gia công tác tại địa phương và là tấm gương sáng về truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh.

Trân trọng cảm ơn những lời thăm hỏi, động viên của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, các gia đình bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố và khẳng định, gia đình luôn tuân thủ chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước để làm gương cho con cháu noi theo.

P.Ngân
https://laodongthudo.vn/chu-tich-ubnd-thanh-pho-ha-noi-tham-nguoi-co-cong-gia-dinh-chinh-sach-tai-quan-ha-dong-158626.html