Chú trọng chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên

Không chỉ làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động, trong 7 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã chỉ đạo, phối hợp triển khai hiệu quả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong đoàn viên, người lao động. Thông qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động, giúp họ có sân chơi bổ ích sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tạo sân chơi bổ ích cho người lao động

Xác định việc chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ song hành cùng công tác đại diện, bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện Mê Linh đã xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động công tác công đoàn gửi tới các Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó có triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Triển khai kế hoạch của LĐLĐ huyện Mê Linh, nhiều CĐCS đã tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Nổi bật phải kể đến Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam và Công ty Cổ phần Xuân Hòa Hà Nội. Theo đó, 2 công ty đều có các điểm sinh hoạt văn hóa công nhân. Tại đây, người lao động có thể tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao vào cuối ngày khi hết giờ làm việc.

Chú trọng chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên
Cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh mang lời ca tiếng hát tham dự Hội thi “Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát Thầy và Trò”. Ảnh: Lương Hằng

Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19, nhưng hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được Công đoàn và Ban Giám đốc Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam quan tâm. Trong tháng 7 vừa qua, Công đoàn Công ty đã tổ chức Chương trình “Liên hoan văn nghệ Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam năm 2022″, thu hút sự tham gia đông đảo người lao động đến từ các của các bộ phận của công ty. Dù không phải là những nghệ sĩ chuyên nghiệp, thế nhưng, các đội tham gia dự thi đều cố gắng thể hiện tốt nhất phần thi của mình để mang đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Bên cạnh đó, hàng năm, Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam cũng tổ chức giải bóng chuyền hơi nam, nữ để thúc đẩy các hoạt động thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho người lao động.

Một trong những hoạt động để lại dấu ấn trong lòng đoàn viên phải kể đến chương trình “Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Mê Linh năm 2022” do LĐLĐ huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh tổ chức. Hội khỏe có sự tham dự của hơn 700 vận động viên tới từ 71 CĐCS trên địa bàn huyện Mê Linh.

Chia sẻ về cảm xúc của cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Tam Đồng khi được tham gia Hội khỏe, ông Đỗ Đăng Trác, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Đồng cho biết, Hội khỏe thực sự là ngày hội trong CNVCLĐ huyện Mê Linh. “Ngay khi nhà trường nhận được kế hoạch, các thầy cô trong trường đã hứng khởi đăng ký tham gia và tích cực luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất. Hội khỏe đã góp phần giúp các cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết, qua đó hoàn thành tốt công việc chuyên môn được giao.”- ông Trác nói.

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phối hợp

Không chỉ phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện tổ chức thành công Hội khỏe trong CNVCLĐ huyện Mê Linh, ngày 23/8, LĐLĐ huyện tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát Thầy và Trò” nhằm chào mừng huyện Mê Linh đón nhận Huyện nông thôn mới của Chính phủ và kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022).

Tranh thủ thời gian nghỉ hè chưa quá bận rộn với công việc chuyên môn, bà Nguyễn Thị Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Lâm A đang cùng các cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường tích cực tập luyện. “Tham gia hội thi, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không quá đặt nặng vấn đề đạt giải mà chỉ mong muốn được giao lưu, học hỏi và cố gắng luyện tập để thể hiện tốt nhất phần thi của mình.”- bà Hà chia sẻ.

Tham dự và động viên các cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh, bà Vũ Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tự Lập A, huyện Mê Linh cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi tham gia hội thi, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ được Ban Giám hiệu tạo điều kiện tập luyện dưới sự hướng dẫn của giáo viên âm nhạc của trường. Đối với phần đạo cụ, nhà trường cũng đã tự chuẩn bị, vẽ các hình ảnh phù hợp với giai điệu bài hát. Qua đó, hỗ trợ các thầy cô giáo và các em hoàn thành tốt nhất phần thi của mình.

Chia sẻ về tinh thần tham gia của đơn vị, ông Lê Văn Long, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Đà A cho biết, để tham dự hội thi, nhà trường đã tổ chức cuộc thi cấp trường. Từ kết quả đó, triển khai lựa chọn đội thi xuất sắc nhất tham gia hội thi cấp huyện. “Cuộc thi năm nay có sự phối hợp giữa LĐLĐ huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh, do đó chương trình được tổ chức rất bài bản, công phu, chu đáo. Một trong những vấn đề được quan tâm tại các hội thi là công tác chấm điểm thi. Tuy nhiên, qua theo dõi, Ban tổ chức đã bố trí đội ngũ Ban Giám khảo khách quan, có trình độ, từ đó, tạo sự yên tâm cho các đơn vị tham gia hội thi”- ông Long phấn khởi cho hay.

Thông tin thêm về hoạt động triển khai chương trình phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lê Duy Hưng cho biết, trong quá trình phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát Thầy và Trò”, LĐLĐ huyện đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các CĐCS, bởi vậy hội thi diễn ra rất sôi nổi, tạo được sự hào hứng, phấn khởi trong cán bộ, giáo viên, nhân viên khối Giáo dục của huyện.

“Cùng với việc phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sát sao trong triển khai hội thi “Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát Thầy và Trò”, từ nay tới cuối năm, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Trong đó, LĐLĐ huyện tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai tổ chức chương trình Hội khỏe với 3 bộ môn: Cầu lông, bóng bàn, kéo co. Cùng đó, LĐLĐ huyện cũng đẩy mạnh đôn đốc các CĐCS tập trung chăm lo tới đoàn viên công đoàn, bồi dưỡng cho người lao động tham gia hội thi văn nghệ, thể dục thể thao của huyện và Thành phố. Đồng thời, triển khai các hoạt động góp quỹ để xây dựng, duy trì sinh hoạt các câu lạc bộ thể thao; câu lạc bộ nhảy… “Với những CĐCS làm tốt hoạt động trên, LĐLĐ huyện cũng sẽ có khen thưởng, động viên kịp thời để họ có thêm động lực chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần cho người lao động trong những năm tiếp theo”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Lê Duy Hưng thông tin./.

Lương Hằng