Chú trọng quan tâm chăm lo cho hội viên phụ nữ

Bám sát sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội và Huyện ủy Mê Linh với tinh thần chủ động, đổi mới, Hội LHPN huyện Mê Linh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các nhiệm vụ chính trị của huyện. Trong đó không thể không kể đến hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Cụ thể, đối với công tác xây dựng người phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tới toàn thể hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Cùng đó, các cấp Hội triển khai phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tới các cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng thời, duy trì thực hiện có hiệu quả mô hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng mô hình chuyên sâu: “Điểm nhân ái”.

Bên cạnh đó, Hội tiếp tục triển khai các mô hình: Tiết kiệm tại chi hội; nuôi lợn nhựa tiết kiệm; hũ gạo tiết kiệm; tiết kiệm điện năng; tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày… để tạo nguồn vốn tại chỗ hỗ trợ hội viên vay không lấy lãi để phát triển kinh tế.

Chú trọng quan tâm chăm lo cho hội viên phụ nữ
Hội LHPN huyện tổ chức bàn giao “Mái ấm Tình thương” cho chị Nguyễn Thị Tám – Hội viên phụ nữ khó khăn ở thôn Nội Đồng – xã Đại Thịnh – huyện Mê Linh.

Đặc biệt trong tháng 8 vừa qua, nhằm chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ khó khăn, Hội LHPN huyện đã tổ chức bàn giao “Mái ấm Tình thương” cho chị Nguyễn Thị Tám – Hội viên phụ nữ khó khăn ở thôn Nội Đồng – xã Đại Thịnh. Theo đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình chị Tám.

Đây cũng là “Mái ấm Tình thương” thứ 2 trong năm 2022 được Hội LHPN huyện Mê Linh bàn giao cho hội viên phụ nữ khó khăn. Qua đó, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của Hội LHPN huyện và sự quan tâm đối với hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Các hoạt động vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em cũng được Hội LHPN huyện triển khai hiệu quả. Hội LHPN huyện đã triển khai tới 100% cơ sở Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện tuyên truyền các tiêu chí thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2030 và thí điểm triển khai thực hiện tiêu chí “5 có” tại địa bàn các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Kết quả, Hội LHPN huyện đã cấp phát 94.000 tờ gấp tuyên truyền để nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Kĩ năng nuôi dạy con tốt”, phòng chống đuối nước ở trẻ, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, bão lũ trong mùa mưa bão cho gia đình cán bộ, hội viên trong toàn huyện; tổ chức 01 buổi truyền thông “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” cho 80 cán bộ hội học tập. Chỉ đạo các cơ sở Hội rà soát, đăng ký giúp đỡ 54 gia đình đạt “5 không, 3 sạch” năm 2022.

Hội LHPN huyện cũng phối hợp với Phòng khám Đa khoa Y Tâm tổ chức khám bệnh miễn phí cho 855 chị là Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, cán bộ Hội cơ sở về các chỉ số liên quan đến máu, siêu âm ổ bụng, tai mũi họng, siêu âm tuyến giáp, tuyến vú, bệnh lý phụ khoa, soi cổ tử cung phát hiện các tổn thương,… với tổng giá trị hỗ trợ khám là 1.141.425.000 đồng.

Đáng chú ý, Hội LHPN huyện đã tổ chức chương trình Nâng cao năng lực cho phụ nữ phát triển kinh tế. Qua đó, Hội LHPN huyện đã phối hợp cùng các ngân hàng giúp chị em phụ nữ vay vốn để sản xuất và mở rộng sản xuất. Cùng đó, các hội viên phụ nữ cơ sở cũng tích cực duy trì các hoạt động hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, từ đó, giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, nâng cao mức sống.

Lương Hằng
https://laodongthudo.vn/chu-trong-quan-tam-cham-lo-cho-hoi-vien-phu-nu-145292.html