Chuẩn bị chu đáo công tác hậu cần Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 12

Theo đại diện Sở Ngoại vụ Hà Nội, các cơ quan, đơn vị trong Thành phố đã có sự phối hợp nhuần nhuyễn để chuẩn bị chu đáo các khâu, từ nơi lưu trú, phân luồng giao thông, điểm đỗ xe, đến tài liệu phục vụ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 12 diễn ra từ ngày 13-16/4/2023.

Ngày 13/4, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, Trưởng Tiểu ban lễ tân – hậu cần dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra tổng thể công tác lễ tân – hậu cần phục vụ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 12.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn kiểm tra đã tới khách sạn Du Parc, May De Ville, Sunway, Melia…. là những địa điểm phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện lần này. Tại đây, đoàn kiểm tra đã lắng nghe đại diện lãnh đạo các khách sạn báo cáo kết quả các nội dung chuẩn bị.

Chuẩn bị chu đáo công tác hậu cần Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra tổng thể công tác lễ tân hậu cần phục vụ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 12.

Các đơn vị bày tỏ vinh dự được lựa chọn là đơn vị tham gia đóng góp tổ chức sự kiện lần này, và đều ý thức được đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Thủ đô Hà Nội. Các đơn vị cũng cho biết, công tác chuẩn bị tới nay đã hoàn tất chu đáo, khẳng định sẽ đóng góp hết sức để hoạt động trong những ngày tới diễn ra thông suốt.

Cũng theo đại diện Sở Ngoại vụ, các cơ quan, đơn vị trong thành phố đã có sự phối hợp nhuần nhuyễn để chuẩn bị chu đáo các khâu, từ nơi lưu trú, phân luồng giao thông, điểm đỗ xe, đến tài liệu phục vụ hội nghị. Trong sáng 13/4, các bộ phận đón tiếp cũng đã có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài để chào mừng các đoàn đại biểu đầu tiên tới Thủ đô Hà Nội.

Đánh giá tổng thể về công tác chuẩn bị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 12 là sự kiện mang tầm cỡ quốc gia.

Bày tỏ cảm ơn sự đóng góp quý báu của các đơn vị tham gia tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền nhận định, công tác lễ tân – hậu cần phục vụ Hội nghị cơ bản đã sẵn sàng.

Chuẩn bị chu đáo công tác hậu cần Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12
Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn kiểm tra đã tới khách sạn Du Parc, May De Ville, Sunway, Melia….

Qua trao đổi với các đơn vị phục vụ và trực tiếp kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đã chỉ ra một số yếu tố khách quan có thể ảnh hưởng tới quá trình diễn ra sự kiện, đặc biệt là giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, hỗ trợ y tế…

Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị tham gia phục vụ phải hết sức lưu ý, khắc phục những khó khăn khách quan, tránh các phát sinh sự cố ngoài ý muốn, đồng thời sẵn sàng biện pháp khắc phục khi cần.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cũng nhấn mạnh tới vai trò quan trọng và trách nhiệm của lực lượng tình nguyện viên, những người trực tiếp đón tiếp và tiếp xúc với các đoàn đại biểu. Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu công tác lễ tân – hậu cần cần tập trung cao độ, đảm bảo điều kiện tốt nhất để tổ chức hội nghị thành công.

P.Ngân