Chung kết “Giọng hát hay Bắc Từ Liêm” mở rộng lần thứ I

Tối 29/2, Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm tổ chức chung kết cuộc thi “Giọng hát hay Bắc Từ Liêm” mở rộng lần thứ I – năm 2024 nhân dịp chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận.

Phát biểu tại đêm chung kết, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương cho biết, cuộc thi “Giọng hát hay Bắc Từ Liêm” là hoạt động trong chuỗi 11 hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm, như sáng tác ca khúc, thơ, tranh cổ động về quận…
Chung kết “Giọng hát hay Bắc Từ Liêm” mở rộng lần thứ I
Lãnh đạo quận tặng hoa 13 thí sinh tham gia đêm chung kết.

Đến nay quận đã tiếp nhận hơn 500 bài thơ, 90 ca khúc, 300 tranh cổ động. Quận đã xuất bản tuyển tập 90 ca khúc và 100 bài thơ kỷ niệm 10 năm thành lập quận.

Cuộc thi “Giọng hát hay Bắc Từ Liêm” là sân chơi nghệ thuật lành mạnh dành cho những người yêu thích văn hoá nghệ thuật, có năng khiếu ca hát. Qua đó, phát hiện những giọng hát hay để tiếp tục bồi dưỡng, xây dựng lực lượng nòng cốt cho phong trào văn nghệ quần chúng của quận trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập và những năm tiếp theo.

Chung kết “Giọng hát hay Bắc Từ Liêm” mở rộng lần thứ I
Các giọng ca tài năng đã mang đến cho khán giả những màn biểu diễn đặc sắc.

Cuộc thi đã lan tỏa và thu hút sự tham gia của 60 thí sinh đến từ trong và ngoài quận. Trải qua các vòng thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 13 thí sinh xuất sắc nhất để có mặt trong đêm chung kết hôm nay.

Thông qua các bài hát, tiết mục dự thi của thí sinh đã góp phần quảng bá về đất và người Bắc Từ Liêm văn hiến, anh hùng cùng những thành tựu đã đạt được trên chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của quận. Qua đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào về quê hương, động viên cán bộ, nhân dân quyết tâm chung sức xây dựng quê hương Bắc Từ Liêm ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo quận tin tưởng, các thí sinh sẽ phát huy hết khả năng, cống hiến những ca khúc hay, ý nghĩa về mảnh đất, con người Bắc Từ Liêm, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Chung kết “Giọng hát hay Bắc Từ Liêm” mở rộng lần thứ I
Thí sinh mang số báo danh 07 Nguyễn Trung Thành đã xuất sắc giành chiến thắng tại cuộc thi.

Tại đêm chung kết, 13 giọng ca tài năng đã mang đến nhiều phần trình diễn đặc sắc, tạo ấn tượng và xúc cảm đẹp trong lòng khán giả. Mỗi thí sinh đều thể hiện được những nét phong cách rất riêng cho phần dự thi của mình đồng thời đã có sự thay đổi trong lựa chọn, xử lý kỹ thuật tinh tế hơn trong các tiết mục dự thi. Các phần thi được đầu tư về trang phục, đạo cụ và múa minh họa, tạo nên những tiết mục hấp dẫn, thu hút khán giả.

Kết quả, sau hơn 3 giờ tranh tài, thí sinh mang số báo danh 07 Nguyễn Trung Thành đã xuất sắc giành chiến thắng tại cuộc thi.

Lê Thắm