Chung tay xây dựng nhà vệ sinh thân thiện trong trường học

Nhà vệ sinh trường học sau khi được học sinh Trường Trung học cơ sở Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) chỉnh trang đã có diện mạo mới, gần gũi, thân thiện với môi trường.

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), ngày 26/3, các đại biểu và học sinh Trường Trung học cơ sở Thành Công đã cắt băng khánh thành công trình măng non “Nhà vệ sinh thân thiện”.
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình.
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình.

Công trình măng non “Nhà vệ sinh thân thiện” của thầy và trò Trường Trung học cơ sở Thành Công đã góp phần tạo thêm cảnh quan thân thiện qua những bức tranh treo tường màu sắc, độc đáo là sản phẩm đóng góp của các “họa sĩ nhí” nhà trường. Mỗi bức tranh tâm huyết của các em học sinh đều được đóng khung gọn gàng và treo ngay ngắn ở khu vực nhà vệ sinh thân thiện khiến nhiều đại biểu tán dương, thích thú.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh (Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thành Công) cho biết, tác phẩm là kết tinh từ những giờ phút miệt mài tranh thủ lúc rảnh rỗi, nghỉ giải lao của cả thầy và trò.

Chung tay xây dựng nhà vệ sinh thân thiện trong trường học
Nhà vệ sinh sau khi được chỉnh trang đã có diện mạo mới, gần gũi, thân thiện với môi trường.

“Với mong muốn không chỉ đem lại một sản phẩm vẽ chất lượng mà còn giáo dục ý thức xây dựng môi trường học đường tích cực, các thầy cô giáo không ngần ngại chia sẻ ý tưởng, trao đổi với học sinh và cùng bắt tay thực hiện tác phẩm. Sự miệt mài hứng khởi của các thầy cô đã truyền cảm hứng sáng tác cho học sinh.

Học sinh nhà trường còn mang rất nhiều chậu cây xanh có khả năng khử mùi, hút khí độc tạo cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thoáng mát…”, cô giáo Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ.

Công trình “Nhà vệ sinh thân thiện” của Trường Trung học cơ sở Thành Công không chỉ có ý nghĩa tạo môi trường thân thiện, góp phần tạo điều kiện để học sinh học tập tốt hơn mà còn có ý nghĩa giáo dục ý thức bảo vệ nguồn nước, bảo vệ các công trình công cộng, giữ gìn vệ sinh cá nhân và giữ gìn môi trường.

Mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” sẽ được nhân rộng tại nhà trường, qua đó góp phần tạo nên môi trường học đường thoải mái, sạch đẹp, an toàn cho các học sinh, đồng thời tạo tiền đề cho những hoạt động mang tính sáng tạo, năng động của cả thầy và trò.

T.P
https://laodongthudo.vn/chung-tay-xay-du-ng-nha-ve-sinh-than-thien-trong-truong-hoc-153894.html