Chương Mỹ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Đây là một trong những hoạt động nhằm giúp người dân hiểu sâu về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; gia tăng số lượng người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hướng tới hoàn thành mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Sáng 10/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Chương Mỹ phối hợp cùng Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1/7, nhằm truyền thông, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với chủ đề “Bảo hiểm y tế – Vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình”.

 

Chương Mỹ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam
Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, nhân viên của BHXH huyện và Bưu điện huyện đã tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn.

Ngay sau lễ phát động, hơn 20 cán bộ, nhân viên của BHXH huyện và Bưu điện huyện đã tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH, BHYT trên các trục đường chính của huyện, các tuyến phố, khu chợ, nơi công cộng, nơi tập trung đông dân cư.

Đồng thời, tiến hành tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền, tư vấn trực tiếp và vận động người dân tham gia. Trong đó, hướng đến nhóm người có tiềm năng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, chú trọng hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, chủ trang trại; thợ thủ công, lao động trong các hợp tác xã, làng nghề truyền thống; người làm nghề tự do có thu nhập như buôn bán, kinh doanh cá thể, tiểu thương, chủ nhà trọ; người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc đang bảo lưu thời gian…

Nội dung truyền thông tập trung về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT. Từ đó, thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, để chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. BHXH huyện và Bưu điện huyện phấn đấu phát triển được 50 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình lần đầu trong và sau buổi lễ ra quân.

Được biết, tính đến hết tháng 6/2022, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện Chương Mỹ đạt 91,1%. Tỷ lệ lao động tham gia BHXH bắt buộc đạt 39,4% so với lực lượng lao động trong độ tuổi lao động; tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt 38,1%; số người tham gia BHXH tự nguyện là 2.797 người, tăng 538 người so với cùng kỳ năm 2021, đạt 1,5% lực lượng trong độ tuổi lao động.

BHXH huyện phấn đấu đến cuối năm 2022, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện đạt 92,5% dân số. Tỷ lệ lao động tham gia BHXH bắt buộc trên lực lượng lao động trong độ tuồi lao động đạt 40%.

Minh Khuê- Hoài Lưu
https://laodongthudo.vn/chuong-my-ra-quan-huo-ng-u-ng-ngay-bao-hiem-y-te-viet-nam-142928.html