Chương Mỹ: Đưa ít nhất 1.300 suất quà Tết đến với các gia đình khó khăn

Ngày 20-12, Hội Chữ thập đỏ huyện Chương Mỹ tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

 Những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chữ thập đỏ của huyện Chương Mỹ được biểu dương, khen thưởng. 

Phát huy vai trò cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo ở cơ sở, mạng lưới Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đã đưa nguồn lực hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đến người gặp khó.

Nổi bật là việc trao tặng 4.865 suất quà, trị giá trên 2,29 tỷ đồng đến với các gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam/dioxin dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; hỗ trợ đột xuất cho 3.317 trường hợp với trị giá trên 1,89 tỷ đồng; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 530 lượt người. Phong trào hiến máu tình nguyện được triển khai rộng rãi, thu hút nhiều người dân tham gia, qua đó thu về 2.828 đơn vị máu, đạt 145% chỉ tiêu được giao.

Năm 2023, mạng lưới Hội Chữ thập đỏ trên đia bàn huyện Chương Mỹ tiếp tục hoạt động với tinh thần “Vì mọi người, ở mọi nơi”. Theo đó, các nhiệm vụ được ưu tiên thực hiện là nhân rộng những địa chỉ nhân ái, triển khai đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Trước mắt, Hội tập trung vận động nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo thông qua phong trào “Tết nhân ái” với mục tiêu đưa ít nhất 1.300 suất quà đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chữ thập đỏ của huyện Chương Mỹ đã được các cơ quan chức năng biểu dương, khen thưởng.

Hà Hiền

https://nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/ngoai-thanh/828282/chuong-my-dua-it-nhat-1300-suat-qua-tet-den-voi-cac-gia-dinh-kho-khan