Chương trình nghệ thuật đặc sắc ‘Nắng Ba Đình’ 2023 nhân dịp kỉ niệm quốc khánh 2/9

Tối 29/8, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nắng Ba Đình” do Báo Đại biểu nhân dân chủ trì, phối hợp tổ chức.

chu-tich-quoc-hoi-vu.jpg

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu tham dự chương trình. 

Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Đại biểu nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự Chương trình. Cùng dự có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ và các ban, bộ, ngành Trung ương, các Đoàn đại biểu Quốc hội…

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nắng Ba Đình” gồm 3 phần “Đất nước đứng lên”, “Ca ngợi Hồ Chủ tịch” và “Tự hào Việt Nam”.

Khán giả được trở lại với những năm tháng hào hùng của lịch sử với những ca khúc “Mười chín tháng Tám”, “Đường chúng ta đi”, “Ba Đình nắng”, “Lời ca dâng Bác”, “Đất nước trọn niềm vui”… qua giọng ca của các ca sĩ: NSƯT Vân Khánh, Vũ Thắng Lợi, Quang Hà, Anh Thơ, Hồng Duyên, Bích Hồng…

ca-si.jpg
Các tiết mục biểu diễn tại chương trình. 

Các ca khúc bất hủ, khi hào hùng, lúc sâu lắng, không gian nghệ thuật của “Nắng Ba Đình” tái hiện chặng đường mà Đảng, Bác Hồ đã khai mở cho dân tộc Việt Nam, con đường đi tới độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc.

Xen giữa các tiết mục âm nhạc là phóng sự “Vì một Việt Nam hùng cường”. Từ dấu mốc ngày 2/9/1945, Đảng ta đã từng bước lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiến kịp thời đại, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, có vị thế và uy tín trên trường quốc tế.

Thông qua Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nắng Ba Đình” một lần nữa, khán giả cùng nhìn lại chặng đường mà Đảng, Bác Hồ đã khai mở cho dân tộc, con đường đi tới độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc.

Trên suốt chặng đường ấy, là hình ảnh những người con anh hùng của dân tộc mang trong mình hoài bão lớn, nung nấu quyết tâm cháy bỏng, đó là giành tự do cho dân tộc, giành độc lập cho Tổ quốc. Những câu chuyện lịch sử, mốc son của đất nước được kể bằng giai điệu, lời ca, đã làm nổi bật ý chí độc lập, tự cường – ý chí tạo nên sức mạnh của người Việt trong suốt chiều dài lịch sử./.

Thu Trang

https://nguoihanoi.vn/chuong-trinh-nghe-thuat-dac-sac-nang-ba-dinh-2023-nhan-dip-ki-niem-quoc-khanh-2-9-76355.html