Chuyển giao trên 8,69 tỷ đồng mua thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn

Sáng nay (6/1), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua máy tính, thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đợt 5”. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Lan Hương- Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tiếp tục phân bổ kinh phí mua bộ máy vi tính từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” với tổng số tiền trên 8,69 tỷ đồng thông qua MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã trên địa bàn hỗ trợ 1.023 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn, mỗi em 1 bộ máy vi tính trị giá 8,5 triệu đồng và 50 máy tính bảng cho học sinh là con các y, bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn, 30 máy tính bảng cho học sinh tại các trường của Thành phố có học sinh khuyết tật.

Chuyển giao trên 8,69 tỷ đồng mua thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình.

Đây là món quà ý nghĩa và kịp thời để các em có thể chủ động trong việc học online khi chưa thể đến trường học trực tiếp, giúp các em “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, đồng thời là nguồn động viên, khích lệ tinh thần các em an tâm trong học tập, rèn luyện để trở thành người công dân có ích, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Từ nguồn kinh phí này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã được phân bổ kinh phí kịp thời triển khai mua máy vi tính hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến trên địa bàn, đảm bảo đúng nội dung, đúng đối tượng, công khai, minh bạch và các đơn vị được nhận phân bổ máy tính bảng kịp thời trao cho các em học sinh tại các trường và con y, bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Chuyển giao trên 8,69 tỷ đồng mua thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính bảng cho con của y, bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn và các trường có học sinh khuyết tật.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương, cho đến thời điểm hiện tại, chương trình “Sóng và máy tính cho em” theo đúng thời gian kêu gọi vận động đã kết thúc, tuy nhiên trên địa bàn Thủ đô vẫn còn nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có thiết bị học trực tuyến, do đó bà Nguyễn Lan Hương bày tỏ mong muốn các quận, huyện, thị xã tiếp tục tuyên truyền vận động, kêu gọi trong xã hội, doanh nghiệp, doanh nhân, đặc biệt là sự gương mẫu của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, từ đó tiếp tục có thêm nguồn lực hỗ trợ cho các em học sinh, tiến tới là hỗ trợ cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chuyển giao trên 8,69 tỷ đồng mua thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ cho các quận, huyện, thị xã mua máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm thời gian qua đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và trao tặng máy tính cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngày hôm nay.

Thay mặt các quận huyện, thị xã được nhận kinh phí mua trang thiết bị học tập cho các em học sinh, ông Hoàng Văn Tân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh cho biết, ngay sau lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh đã phối hợp với các xã, thị trấn triển khai chương trình. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn, qua đó đã hỗ trợ trực tiếp trang thiết bị học tập cho các em học sinh khó khăn. Qua thực tế ghi nhận trên địa bàn huyện còn có rất nhiều các em học sinh khó khăn thiếu trang thiết bị học tập. Sau khi nhận kinh phí, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh sẽ báo cáo với thường trực huyện ủy, phối hợp với các ngành để mua trang thiết bị trao cho các em học sinh khó khăn trước dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Không khỏi xúc động khi nhận được kinh phí hỗ trợ mua máy tính, thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh khuyết tật, đại diện trường Phổ thông Cơ sở Dân lập dạy trẻ câm điếc thành phố Hà Nội cho hay, hiện nay trường có rất nhiều các cháu khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến. Khi nhận được hỗ trợ máy tính bảng của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, các phụ huynh rất cảm động và có thêm động lực để cho các con tiếp tục học tập. Những chiếc máy tính bảng sẽ là món quà tinh thần giúp các em học sinh khuyết tật có thêm động lực học tập trong thời gian tới.

Lương Hằng
https://laodongthudo.vn/chuyen-giao-tren-869-ty-dong-mua-thiet-bi-hoc-truc-tuyen-cho-hoc-sinh-kho-khan-134861.html