CNN: Hà Nội hậu Covid – 19, thành phố của sức sống những nụ cười đã quay trở lại

 Katie Lockhart, phóng viên của CNN đã mắc kẹt tại Việt Nam và lỡ chuyến bay trở về nước do ảnh hưởng của Covid – 19. Chính nhờ vậy, phóng viên của hãng thông tấn Mỹ đã có cơ hội chứng kiến công cuộc “chống giặc” của Việt Nam và đặc biệt là thấy được sự hồi sinh trên từng vùng miền.

Khi các mùi thức ăn từ vỉa hè len lỏi và tràn vào phòng ngủ của tôi, tôi đã nhảy lên và bước ra ban công, quyết định thực hiện chuyến tham quan đường phố Hà Nội. Dấu hiệu của sự sống đã bắt đầu xuất hiện vào ngày 22/4. Tiếng còi xe từ các đường phố ngày càng lớn, các chủ cửa hàng ở đây quét qua các vỉa hè trước cửa hàng của họ – tất cả dấu hiệu tốt lành mà thành phố đã sẵn sàng để mở cửa theo kế hoạch. Và bây giờ, du lịch nội địa đang hoạt động trở lại, khi các hãng hàng không tăng lịch trình chuyến bay và khách sạn mở cửa lại trên cả nước”, Katie Lockhart viết.

Hà Nội hậu Covid 19. Nguồn: CNN travel

Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đầu tiên của Katie Lockhart tới Việt Nam vào tháng 1/2020. Cô cho biết, khi thực hiện chuyến đi qua các thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An, Huế, Ninh Bình và cuối cùng là Hà Nội, cô chứng kiến việc chính phủ, cơ quan địa phương phong tỏa cẩn thận các khu dân cư có nguy cơ, theo dõi sát sao bất cứ ai nhập cảnh vào Việt Nam.

Các điểm tham quan ở Hà Nội đã đón khách trở lại từ 14/5. Ảnh: VOV

Katie Lockhart tới Hà Nội vào cuối tháng 3, cô dành thời gian cho việc tham quan, khám phá Hà Nội. Cô nhận ra du lịch Việt Nam đã bắt đầu được khôi phục, với các chuyến bay nội địa hoạt động và khách sạn rục rịch mở cửa trở lại trên toàn quốc.

Các quán ăn vỉa hè là những nơi đầu tiên hoạt động trở lại. Mùi thơm của nước luộc gà cùng tiếng xì xụp đầy hạnh phúc của người dân Hà Nội tràn ngập hai bên đường Chân Cầm.

Cà phê dừa là đồ uống Katie Lockhart muốn thử đầu tiên và cô quyết định đi đến tiệm cà phê yêu thích. Nữ phóng viên còn yêu thích với không khí sôi nổi đặc trưng của Hà Nội, nhất là cà phê trong văn hóa của giới trẻ Việt Nam.

Caffe dừa là món đồ uống yêu thích của nhiều thực khách ở Hà Nội. Ảnh: Toplist

Sau khi ăn đi ăn lại những món ăn tôi tự nấu trong thời gian cách ly, tôi cảm thấy hấp dẫn bởi những món ăn đường phố kia. Vì thế tôi đã chọn ngay một bán bún chả ngoài phố ngay khi có thể”, Katie Lockhart chia sẻ.

Ngay khi chính phủ Việt Nam thông báo rỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội vào ngày 23/4, Katie Lockhart lên kế hoạch du lịch tới Sapa để tận hưởng bầu không khí trong lành. Cô đã rất háo hức chờ đến ngày được đi dạo giữa cánh đồng lúa, chụp ảnh trâu nước và hòa mình vào thiên nhiên.

Nguyễn Hòa/ANTĐ