Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa

Với năng khiếu và tình yêu hội họa, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã vẽ rất nhiều tranh, mở nhiều cuộc triển lãm.

Triển lãm “Hành trình đi…” của hoạ sĩ Thúy Hường cùng những người bạn của mình, mừng Giáng sinh và chào năm mới 2023, đang diễn ra tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), được Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội cấp phép gồm 80 tác phẩm.
Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa
Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường với sáng tác quen thuộc về đề tài hoa sen. (Ảnh: Mai Hoàng)

Trong đó có 40 tác phẩm hội hoạ là của họa sĩ Thúy Hường và hầu hết các tác phẩm với sáng tác quen thuộc về đề tài hoa sen. Điều đặc biệt ở tranh sen của họa sĩ Thúy Hường là sen trong mỗi tranh đều gắn liền với 1 địa danh nổi tiếng của từng vùng đất mà cô may mắn được đặt chân đến.

“Hoa sen có rất nhiều tác dụng đối với đời sống của con người. Sen có thể chế biến được rất nhiều những món ăn ngon hay đặc biệt đó là món trà ướp sen, là một thứ thức uống vô cùng tao nhã rất tốt sức khỏe. Tôi đặc biệt yêu trà sen của Hồ Tây”, họa sĩ Thúy Hường bộc bạch.

Bên cạnh những tác phẩm thể hiện bằng chất liệu sơn dầu thì lần này họa sĩ Thuý Hường giới thiệu với công chúng tác phẩm về cây chuối, cây tre thể hiện bằng chất liệu sơn mài truyền thống.

Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa
Sen trong mỗi bức tranh của họa sĩ Thúy Hường đều gắn liền với 1 địa danh nổi tiếng. (Ảnh: NVCC)

“Cây chuối và cây tre có mặt hầu hết trong các làng quê của Việt Nam từ Hà Giang, Móng Cái đến Mũi Cà Mau. Cây tre là biểu tượng cho sự kiên cường, dẻo dai và bất khuất. Tre, trúc thường được ví như 1 quân tử mạnh mẽ và can trường trong mọi hoàn cảnh. Tre được tin tưởng là mang lại sức khỏe, tình yêu và thịnh vượng” họa sĩ Thúy Hường chia sẻ lý do lựa chọn đề tài cho những tác phẩm của mình.

Đam mê nghệ thuật là vậy nhưng họa sĩ Thúy Hường không vẽ tranh để “kiếm kế sinh nhai” cho mình mà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Tranh bán được, cô đều góp vào quỹ “Gieo mầm nhân ái” do chính mình sáng lập vào năm 2014.

Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa
Tác phầm “Tre Việt” của họa sĩ, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường. (Ảnh: NVCC)

Năm 2020, họa sĩ Thúy Hường đã bán được một số bức tranh, góp cơ hội chia sẻ những bao gạo, nhu yếu phẩm cần thiết với những bệnh nhân xóm chạy thận Bệnh viện Bạch Mai, học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Quỹ Gieo mầm nhân ái cũng mua tặng học sinh nơi tôi đang công tác gần 4.000 khẩu trang y tế, tặng 1.000 chai gel rửa tay sát khuẩn cho các trường học và nhân dân huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và các chiến sĩ Trung đoàn Pháo binh 58 (Sư đoàn 308 – Quân đoàn I) – đơn vị tổ chức cách ly y tế cho người dân trở về từ vùng dịch. Điều này làm cho cho tôi vui và tạo cảm hứng, nhiệt huyết, tăng thêm động lực trong việc sáng tác tranh”, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường chia sẻ.

Hoàng Phúc
https://laodongthudo.vn/co-giao-truong-tieu-hoc-linh-nam-voi-tinh-yeu-hoi-hoa-150553.html