Có một Hà Nội rất khác trong cơn mưa mùa Thu

Với những người yêu thủ đô, Hà Nội trong những cơn mưa mùa Thu mang lại góc nhìn và những cảm xúc thật kỳ lạ, khác biệt.

Hà Nội thật khác biệt trong những ngày có mưa. Hà Nội bất chợt mang dư vị trầm tư, cổ kính và đẹp mộc mạc đến nao lòng. Mưa rơi xuống, dòng người cũng trở nên vội vã hơn, nhưng mỗi khoảnh khắc đều trở nên đẹp và da diết hơn bao giờ hết.

Thành phố chợt tĩnh lặng ru lòng, qua khung cửa sổ nhỏ, Hà Nội cổ kính hiện lên bảng lảng, mơ màng… Nhưng mưa cũng khiến những bức ảnh trông thật buồn.

Trong cơn mưa cuối thu se lạnh, có người thích ngồi bên khung cửa sổ im lìm, nhìn những vệt nước lăn dài trên khung cửa, vừa đọc sách vừa cuộn chú mèo nhỏ trong lòng… Có người lại thích tận hưởng những cơn mưa ấy dưới những tán lá dọc những con phố của Hà Nội.

Hãy thử dạo quanh Hà Nội trong một cơn mưa chiều! Dòng người vội vã, những chuyến xe, những chiếc xe đạp nhỏ của các bà các mẹ chở theo những thức quà đơn sơ của Hà Nội… Mọi thứ như hiện lên qua một thước phim màu cũ, quay chậm, du dương một khúc tình ca bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trong những ngày mưa, hãy cùng ngắm bộ ảnh Hà Nội mưa đầy cảm xúc:

Ảnh: Doãn Bách/GĐVN