Công an quận Cầu Giấy đảm bảo người dân đón Tết an vui

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt…

Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày Tết là đặc biệt quan trọng. Do vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chương trình văn hóa – nghệ thuật diễn ra trên địa bàn quận, Thành phố trong đêm Giao thừa, các lễ hội đầu Xuân, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy yêu cầu Công an các phường, đội quán triệt tới cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được phân công.

Tại trận địa bắn pháo hoa đêm Giao thừa diễn ra tại công viên Cầu Giấy, Công an các lực lượng nêu cao tinh thần trách nhiệm, bố trí 5 chốt trực bên trong, không để người dân vào khu vực nguy hiểm, có nguy cơ cháy nổ cao.

Công an quận Cầu Giấy đảm bảo người dân đón Tết an vui
Lực lượng chức năng Công an quận Cầu Giấy ra quân đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán.

Vòng ngoài, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bố trí người và phương tiện, sẵn sàng nếu có sự cố xảy ra. Riêng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự cử cán bộ, chiến sĩ phối hợp Công an các phường Dịch Vọng, Yên Hòa, Dịch Vọng Hậu chốt chặn tại các tuyến đi vào công viên, hướng dẫn, phân luồng giao thông, đồng thời đảm bảo phương tiện của người dân sắp xếp phù hợp, phục vụ bà con đi lại thuận tiện, an toàn…

Trên địa bàn quận Cầu Giấy có di tích Đình – Chùa Hà, là nơi thờ tự, tín ngưỡng được nhân dân khắp nơi đổ về chiêm bái dịp đầu năm, vì vậy, ngay từ đêm 30, Công an phường Dịch Vọng đã phối hợp với Đội An ninh, Đội Cảnh sát hình sự, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự tuần tra kiểm soát, một mặt kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ xe vi phạm, mặt khác phòng chống tội phạm, không để xảy ra tình trạng kẻ gian lợi dụng móc túi của người dân Thủ đô và du khách thập phương, hoặc trà trộn trộm cắp tại các hòm công đức.

Những ngày Tết, người dân thường về quê, thăm thân, đi du lịch, sinh viên thì nghỉ học dài ngày, đây cũng là thời điểm nguy cơ phát sinh trộm đột nhập. Không chỉ nhà dân mà còn tại các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn nên công tác tuần tra kiểm soát được Công an quận Cầu Giấy chỉ đạo thực hiện nghiêm. Mặc dù trước đó, Công an các phường đã tổ chức tuyên truyền phòng ngừa, song, các biện pháp nghiệp vụ vẫn được triển khai quyết liệt, nhằm đảm bảo an ninh an toàn tài sản cho người dân.

Đặc biệt, Tết năm nay, theo chỉ đạo của Bộ Công an, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô bố trí cán bộ chiến sĩ trực 100% quân số với tinh thần “xuyên đêm, xuyên Tết”, kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, các chất kích thích, người điều khiển phương tiện đi vượt quá tốc độ cho phép, không đội mũ bảo hiểm… nhằm hạn chế thấp nhất các vụ va chạm, tai nạn giao thông, để Tết bình an đến với mọi nhà.

H.D