Công an quận Hai Bà Trưng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Có thể nói, Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã tạo làn sóng thi đua mạnh mẽ trong toàn lực lượng. Trong đó, với lực lượng Công an quận Hai Bà Trưng, mặc dù quá trình thực hiện gặp nhiều khó khăn, thử thách; song, lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an 18 phường trên địa bàn đã vượt lên trên tất cả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Triển khai nhiều giải pháp

Tại hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do Công an quận Hai Bà Trưng tổ chức mới đây, Đại tá Trương Văn Hồng – Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, Công an quận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Giám đốc Công an Thành phố giao phó trong thực hiện Mệnh lệnh 01.

Theo đó, ngay sau khi Giám đốc Công an thành phố Hà Nội ban hành Mệnh lệnh 01, Công an quận Hai Bà Trưng đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân (UBND) quận, Ban chỉ đạo Đề án 06 quận có văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tham gia tuyên truyền những điểm mới, tiện ích của căn cước công dân (CCCD) gắn chíp và ứng dụng VNeID để người dân tích cực đồng hành và ủng hộ lực lượng Công an.

Quá trình thực hiện công tác cấp CCCD gắn chíp, Công an 18 phường trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã tích cực phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội tập trung tuyên truyền, vận động, giải thích để người dân hiểu, ủng hộ và thực hiện thu nhận hồ sơ; sử dụng các giải pháp đồng bộ, triệt để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Song song với việc tuyên truyền, vận động người dân làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp, Công an quận Hai Bà Trưng cũng đã huy động các lực lượng cùng vào cuộc. Đơn cử như Công an quận tham mưu cho UBND quận có văn bản gửi các trường Đại học trên địa bàn, chỉ đạo Phòng quản lý sinh viên phối hợp với Công an quận trong việc tăng cường sinh viên, học viên tham gia hỗ trợ cùng lực lượng Công an quận để thực hiện công tác kích hoạt định danh điện tử tại các địa bàn dân cư quận Hai Bà Trưng…

Chỉ đạo Công an các phường tham mưu tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, các nhóm zalo, facebook, sinh hoạt tổ dân phố… để nhân dân nắm được việc triển khai thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc Công an Thành phố đối với lực lượng Công an nhân dân…

Công an quận Hai Bà Trưng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Công an quận Hai Bà Trưng hỗ trợ người dân làm Căn cước công dân gắn chíp

Theo Đại tá Trương Văn Hồng, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thử thách từ con người, dân cư và ngoài các nhiệm vụ cấp CCCD, định danh điện tử thì còn phải thực hiện song song rất nhiều các nhiệm vụ lớn, khó khăn khác… Tuy nhiên, với phương châm tạo thuận lợi tối đa cho người dân trong việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, vượt qua mọi khó khăn của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát khu vực đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Cụ thể, từ ngày 10/5 đến 5/7/2023, Công an quận đã thu nhận 7934 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp, thu nhận 229.213 định danh điện tử mức 1 và mức 2, đạt 91,5%. Với những kết quả thành tích đã đạt được trong công tác thực hiện Mệnh lệnh 01, Công an quận đã có 10 tập thể (trong đó Công an quận được UBND Thành phố tặng Bằng khen, 9 tập thể được Giám đốc Công an Thành phố tặng giấy khen); 109 cá nhân được Giám đốc Công an Thành phố khen thưởng.

Tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ

“Đây là thành tích chung của toàn Công an quận, trong đó có sự cố gắng, cống hiến, nỗ lực không ngừng nghỉ của từng chỉ huy, cán bộ chiến sĩ. Một lần nữa thay mặt Đảng ủy – Ban Chỉ huy Công an quận, tôi xin biểu dương những nỗ lực, cố gắng, sự cống hiến đó. Chúng ta có quyền tự hào về những thành tích của Công an quận nói chung và lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội nói riêng, chúng ta sẽ có thêm niềm tin, động lực, ý chí và khát vọng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn trong thời gian tới”, Đại tá Trương Văn Hồng – Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng nhấn mạnh.

Công an quận Hai Bà Trưng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Công an quận Hai Bà Trưng tiếp tục thực hiện chỉ tiêu kích hoạt định danh điện tử cho công dân

Qua việc triển khai thực hiện thắng lợi Mệnh Lệnh 01, Đại tá Trương Văn Hồng cũng chỉ ra những bài học kinh nghiệm như: Sự vào cuộc của người đứng đầu đơn vị là cực kỳ quan trọng, Trưởng Công an phường nào quan tâm, sát sao chỉ đạo khoa học, dám nghĩ, dám làm, dám nhận trách nhiệm thì sẽ đảm bảo tiến độ đề ra; Công an phường nào mà Trưởng Công an phường còn thờ ơ, không sát sao vào cuộc thì hiệu suất công việc không cao.

Cùng với đó, việc thay đổi nhận thức của cán bộ chiến sĩ, của Cảnh sát khu vực trực tiếp thực hiện nhiệm vụ mang tính quyết định. Bởi lẽ, nhận thức đúng thì mới làm đúng, nhận thức đúng sẽ quyết tâm hoàn thành dù cho trong hoàn cảnh khó khăn và vươn lên hoàn thành, vượt chỉ tiêu đề ra.

Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng đề nghị, cán bộ chiến sĩ tiếp tục thực hiện chỉ tiêu kích hoạt định danh điện tử cho công dân theo kế hoạch phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Chủ động tham mưu Ban chỉ đạo 06 các cấp và tổ Đề án 06 phường “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu” để tuyên truyền, hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2. Duy trì thường xuyên công tác làm sạch thông tin dân cư; đảm bảo thông tin dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”.

Tiếp tục tổ chức giao ban định kỳ hằng tuần, kiểm điểm, đánh giá tiến độ, kết quả, kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp, xây dựng “mô hình điểm” để triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 tại quận Hai Bà Trưng phục vụ 05 nhóm tiện ích, trong đó, ưu tiên việc tổ chức thu thập, xây dựng dữ liệu số của Thành phố trên các lĩnh vực…

Một số hình ảnh Công an quận Hai Bà Trưng khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Minh Phương
https://laodongthudo.vn/cong-an-quan-hai-ba-trung-no-luc-hoan-thanh-xuat-sac-nhiem-vu-duoc-giao-158297.html