Công an quận Hoàn Kiếm giúp du khách nước ngoài đi lạc tìm về nơi lưu trú

Chiều 13/4, Chỉ huy Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị vừa giúp một nam du khách nước ngoài bị lạc, không nhớ khách sạn đang lưu trú. Nam du khách này tỏ cảm kích khi được Công an Việt Nam nói chung và Công an quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Trống nói riêng tận tình giúp đỡ.

Theo Chỉ huy Công an phường Hàng Trống, khoảng 13h ngày 13/4, có một nam du khách người nước ngoài đến Công an phường Hàng Trống nhờ giúp đỡ vì bị lạc, không nhớ khách sạn đang lưu trú. Du khách tên Anthony Desposito (sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 3/4/2024).

Du khách đi du lịch tự túc một mình, không có người quen, không có liên hệ với cá nhân, tổ chức du lịch lữ hành nào. Tất cả điện thoại, hành lý cá nhân đều để ở khách sạn. Do tuổi đã cao, đang mệt mỏi, hoảng loạn, nên người này đã không nhớ được bất cứ đặc điểm, tên khách sạn, tên phố… Sau khi tiếp nhận thông tin, cán bộ, chiến sĩ Công an phường Hàng Trống đã trấn an tinh thần du khách trên.

Bằng các biện pháp quản lý lưu trú, đến 14h30 cùng ngày, Công an phường đã tìm được khách sạn nơi vị du khách trên đang lưu trú, tại địa chỉ 31 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội và đưa ông về tận nơi.

Công an quận Hoàn Kiếm giúp du khách nước ngoài đi lạc tìm về nơi lưu trú
Công an phường Hàng Trống giúp du khách nước ngoài đi lạc tìm về nơi lưu trú.

Tại khách sạn, ông Anthony Desposito vô cùng vui mừng và cảm kích khi đây là lần đầu đến Việt Nam, gặp chuyện không may nhưng đã được Công an Việt Nam nói chung và Công an quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Trống nói riêng tận tình giúp đỡ. “Đây sẽ là chuyến du lịch để lại kỉ niệm đẹp trong lòng tôi”, ông Anthony Desposito nói.

Việc làm của Công an phường Hàng Trống không chỉ giúp du khách tận tình, mà còn thể hiện tinh thần nhân văn và tôn trọng đối với người cao tuổi.

Được biết, ngoài sự việc trên, trong thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an phường còn tìm lại tài sản cho nhiều người dân và du khách khác. Gần đây nhất, ngày 10/4, Công an phường Hàng Trống đã kịp thời bàn giao tài sản bị thất lạc cho nữ du khách quốc tịch Australia. Sau khi nhận lại tài sản, nữ du khách Australia gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Hàng Trống đã nhiệt tình, trách nhiệm hỗ trợ chị tìm lại tài sản bị mất.

Thiếu tá Nguyễn Tài Nghĩa – Phó Trưởng Công an phường Hàng Trống, cho biết, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự và các nhiệm vụ chuyên môn khác… Công an phường luôn chú trọng, quán triệt đến cán bộ, chiến sĩ thường xuyên có những những việc làm thiết thực, cụ thể phục vụ nhân dân và khách quốc tế đến tham quan, du lịch.

Những việc làm trên góp phần thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của Công an nhân dân Việt Nam trong mắt người dân và bạn bè quốc tế.

Minh Phương