Công an quận Nam Từ Liêm đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất

Mới đây, Công an quận Nam Từ Liêm trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất và chào mừng 10 năm ngày thành lập Công an quận (1/4/2014 – 1/4/2024).

Công an quận Nam Từ Liêm được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 1/4/2014. 10 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Đảng ủy – Ban chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Công an quận Nam Từ Liêm đã đoàn kết thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội… góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, khẳng định uy tín, vị thế và danh dự của lực lượng Công an quận nói riêng và lực lượng Công an Thủ đô nói chung.

Công an quận Nam Từ Liêm đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất
Công an quận Nam Từ Liêm đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất.

Trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, cùng với các biện pháp phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, Công an quận đã phối hợp tổ chức nhiều đợt cao điểm, quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm; xác lập và phá hàng chục chuyên án đấu tranh với các loại tội phạm.

Sau 10 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, đến nay lực lượng Công an quận Nam Từ Liêm đã không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt, góp phần đắc lực phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của quận, bảo đảm an ninh trật tự, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Những phần thưởng cao quý mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cấp trao tặng cho các tập thể, cá nhân Công an quận Nam Từ Liêm thơi gian qua là sự ghi nhận, tôn vinh những cống hiến, đóng góp, thành tích đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu của toàn lực lượng Công an quận.

Công an quận Nam Từ Liêm đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất
Các các nhân tập thể xuất sắc Công an quận Nam Từ Liêm nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Hải Trung – Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những chiến công, thành tích xuất sắc của các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Công an quận Nam Từ Liêm trong suốt 10 năm qua, các đồng chí đã và đang thực hiện trọng trách mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó bằng tất cả công sức, trí tuệ và danh dự người chiến sĩ Công an nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự ở một địa bàn mới, giải quyết dứt điểm các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự và trật tự đô thị, tạo nên dấu ấn tốt đẹp “Vì an ninh Tổ quốc, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân”. Trải qua các thời kỳ, nhiều cán bộ Công an quận Nam Từ Liêm đã trưởng thành, giữ những vị trí quan trọng ở các cấp.

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của tập thể Ban Chỉ huy Công an quận, sự tận tụy, mưu trí, sáng tạo, năng động của đội ngũ chỉ huy và toàn thể cán bộ, chiến sĩ, vượt qua khó khăn, thử thách, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực, quyết tâm đạt được nhiều chiến công cao, thành tích lớn, kết quả tốt, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm tiền đề để xây dựng và phát triển quận Nam Từ Liêm ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Minh Phương