Công an quận Tây Hồ: Gặp mặt giao lưu các chiến sỹ tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Sáng 6/5, Công an quận Tây Hồ tổ chức chiếu phim tư liệu, gặp mặt và giao lưu với các nhân chứng lịch sử chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và gặp mặt, giao lưu nhân chứng lịch sử tham gia kháng chiến chống Pháp.

ab6.jpg
Công an quận Tây Hồ tri ân chiến sĩ Điện Biên hướng về kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tham dự buổi lễ có: Bác Lê Thanh Tĩnh là một trong những cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và Đại tá Nguyễn Quốc Doanh, nguyên chỉ huy công tác tại Cục Quân lực, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng là người đã trực tiếp đào tạo huấn luyện các chiến sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ…

ab11.jpg
Đại diện lãnh đạo công an quận, phòng ban chuyên môn, công an phường tham gia tại buổi chiếu phim và gặp gỡ chiến sĩ Điện Biên.

Buổi chiếu phim và gặp mặt nhân Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của công an quận Tây Hồ nhằm góp phần giáo dục truyền thống, lịch sử cách mạng, củng cố và bồi đắp niềm tin của thế hệ công an quận với Đảng; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, góp phần tạo sự thống nhất trong toàn công an quận Tây Hồ, sự đồng thuận xã hội và tạo được không khí phấn khởi trong các tầng lớp thế hệ để triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

ab1.jpg
Trưởng công an quận Tây Hồ Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh phát biểu.

Ôn lại truyền thống, ý nghĩa to lớn của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trong Chiến dịch cách đây 70 năm, Trưởng công an quận Tây Hồ Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh nhấn mạnh, Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một bản anh hùng ca bất hủ bắt nguồn từ truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc ta, từ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, từ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và ý chí quyết tâm chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

ab7.jpg
Chiếu phim: Toàn cảnh chiến dịch Điện Biên Phủ.
ab8.jpg
ab9.jpg

Sau 56 ngày đêm chiến đấu vô cùng anh dũng, với tinh thần quyết chiến, quyết thắng, bộ đội ta đã tiêu diệt hoàn toàn Tập đoàn cứ điểm của địch vào ngày 7/5/1954. Chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng. Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đã giành thắng lợi vẻ vang, trong đó có phần đóng góp to lớn của quân và nhân dân quận Tây Hồ.

Phát huy truyền thống và tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ, cán bộ chiến sĩ Công an quận Tây Hồ đã đoàn kết, không ngừng học tập, rèn luyện, tự hoàn thiện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự mà Đảng và Nhân dân giao phó trong tình hình mới.

ab3.jpg
Gặp gỡ nhân chứng lịch sử trong chiến dịch Điện Biên Phủ tại chương trình.

Tại buổi gặp gỡ nhân chứng lịch sử trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Bác Lê Thanh Tĩnh nguyên là lái xe kéo pháo sư đoàn 351 là một trong những cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và Đại tá Nguyễn Quốc Doanh, nguyên chỉ huy công tác tại Cục Quân lực, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng là người đã trực tiếp đào tạo huấn luyện các chiến sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ trong chiến dịch năm ấy.

ab15.jpg
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – cán bộ đại diện đoàn viên thanh niên công an quận phát biểu cảm tưởng.

Đại diện Tuổi trẻ công an quận Tây Hồ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – cán bộ đại diện đoàn viên thanh niên công an quận chia sẻ: “Thế hệ trẻ chúng cháu hôm nay hiểu được trách nhiệm, cộng đồng, xã hội, đối với quê hương đất nước, thế hệ trẻ hôm nay nguyện ra sức rèn luyện, giữ tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn. Thông qua các phong trào hành động cách mạng tiêu biểu của tổ chức đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hình thành lớp thanh niên có ý thức và lý tưởng cách mạng, có lối sống, ý chí tự tôn, tự cường dân tộc, có năng lực tiếp cận và sáng tạo công nghệ mới, rèn luyện, hoàn thiện, cống hiến và trưởng thành để từng bước xứng đáng là lớp người kế cận, xây dựng tương lai đất nước”.

Thông qua chương trình, thế hệ trẻ công an quận Tây Hồ sẽ được tiếp thu, học hỏi, sẽ không quên sự hi sinh của các anh hùng như Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn, Tô Vĩnh Diện,… và rất nhiều anh hùng đã hi sinh xương máu trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

ab10.jpg
Lãnh đạo Công an quận Tây Hồ trao, tặng quà đến hai nhân chứng lịch sử đang sinh sống trên địa bàn quận.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp của các chiến sĩ Điện Biên – người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần động viên cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất, truyền thống vẻ vang của quân và dân Việt Nam./.

cathv.jpeg
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Đảng uỷ – Ban chỉ huy Công an quận Tây Hồ đã đặt vòng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn; thăm quan, sinh hoạt chính trị tại Nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thăm gia đình, chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ công an quận Tây Hồ nhằm bày tỏ sự thành kính, bồi đắp ý chí, giáo dục truyền thống, lòng tự hào dân tộc, tiếp thêm niềm tin, động lực cho cán bộ, đoàn viên Công an quận tiếp tục phấn đấu, cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới./.

Thu Trang
Công an quận Tây Hồ: Gặp mặt giao lưu các chiến sỹ tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ (nguoihanoi.vn)