Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Chánh tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Tính tới cuối năm 2022, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền có 310 đoàn viên công đoàn, trong đó nữ giới 225 người. Trong suốt nhiệm kỳ qua, Công đoàn Bệnh viện đã thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ viên chức, người lao động (CBVCNLĐ).
Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội tổ chức thành công Đại hội
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới.

Hàng năm, Công đoàn Bệnh viện đã phối hợp với chính quyền thành lập các ban, hội đồng để bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Điển hình như Công đoàn Bệnh viện phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức hàng năm theo đúng kế hoạch của Ngành, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng các quy chế, nội quy, quy định… Nhất là quy chế chi tiêu nội bộ đã được CBVCNLĐ đóng góp ý kiến và sửa đổi trên nguyên tắc dân chủ, công khai, công bằng.

Đồng thời, Công đoàn Bệnh viện tích cực chăm lo cho đoàn viên công đoàn. Bệnh viện luôn quan tâm tới việc cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất, bố trí thêm các phòng làm việc, trang bị đầy đủ trang thiết bị, phương tiện làm việc cho CBVCNLĐ. Công tác đảm bảo vệ sinh, xanh sạch đẹp luôn được quan tâm, thực hiện thường xuyên, mang lại diện mạo mới cho bệnh viện. Hàng năm Bệnh viện đều đạt “Đơn vị văn hóa, Xanh – Sạch – Đẹp” do Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy công nhận.

Đặc biệt, hàng năm Công đoàn phối hợp với chính quyền quan tâm, thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động cho cán bộ nhân viên. Thực hiện đúng các quy định về bảo đảm an toàn máy móc, trang thiết bị, thực hiện các quy định về phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo hộ lao động; tổ chức tập huấn, kiểm tra thường xuyên các phương tiện phòng cháy chữa cháy không để xảy ra hoả hoạn hoặc tai nạn lao động tại đơn vị.

Bên cạnh đó, Công đoàn Bệnh viện còn trợ cấp khó khăn đột xuất cho 438 người với tổng số tiền là 219 triệu đồng. Đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trợ cấp khó khăn cho trên 80 lượt đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thưởng Tết bình quân từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng/ người…

Song song với đó, các hoạt động tuyên truyền giáo dục đoàn viên, người lao động luôn được Ban chấp hành Công đoàn chú trọng. Trong đó có quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XII) “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”…; tổ chức nhiều buổi tập huấn cho CBVCNLĐ về giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Công đoàn Bệnh viện cũng luôn hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, phong trào do Công đoàn Ngành tổ chức phát động như: Phong trào “Nụ cười bệnh nhân – Niềm vui người thầy thuốc”; phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và phong trào “Thi đua nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”…

Cũng trong thời gian qua, Công đoàn Bệnh viện phối hợp với chính quyền động viên cán bộ nhân viên tích cực tham gia phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo. Trong nhiệm kỳ qua đã có 72 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và 1 đề tài cấp Bộ. Nhiều đề tài được áp dụng tại bệnh viện đã mang lại hiệu quả, lợi ích cho người bệnh.

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội tổ chức thành công Đại hội
Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Chánh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tham dự Đại hội, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Chánh ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, Công đoàn Bệnh viện cần tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thiết thực chăm lo lợi ích của đoàn viên, gắn với đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, người lao động phù hợp với điều kiện thực tế; phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động phù hợp với đặc điểm, tình hình của đơn vị.

Bên cạnh đó, Công đoàn Bệnh viện cần chú trọng phối hợp với thủ trưởng đơn vị thực hiện giám sát, kiểm tra thực hiện các chế độ, chính sách của đoàn viên, người lao động; quan tâm tới công tác bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng, tác phong làm việc chuyên nghiệp cho cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, tập huấn về kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế…

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 9 đồng chí và bầu 4 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Nguyễn Minh
https://laodongthudo.vn/nhieu-hoat-dong-cham-lo-cho-nguoi-lao-dong-153363-153363.html