Công đoàn huyện Phúc Thọ với hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để tri ân, động viên các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Công đoàn huyện Phúc Thọ với hoạt động đền ơn đáp nghĩa
Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh trao quà cho đoàn viên, người lao động là thân nhân các gia đình chính sách.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ, trong dịp này, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động về sự hy sinh, đóng góp to lớn của các thế hệ người có công với cách mạng, LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân các gia đình chính sách.

Cụ thể, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện đã rà soát, tổ chức thăm hỏi và trao gần 500 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) tới đoàn viên, người lao động là thân nhân các gia đình chính sách; trao 54 suất quà (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) của LĐLĐ thành phố Hà Nội cho đoàn viên, người lao động là thân nhân gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng. Ngoài ra, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 4 Mẹ Việt Nam anh hùng (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và 1 túi quà).

Công đoàn huyện Phúc Thọ với hoạt động đền ơn đáp nghĩa
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tại các buổi thăm hỏi, tặng quà, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao và sự hi sinh to lớn của các thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân gia đình chính sách; đồng thời động viên đoàn viên, người lao động thuộc đối tượng chính sách trên địa bàn huyện tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương để có đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện nhiệm vụ ở mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần xây dựng huyện Phúc Thọ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện cũng đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và tổ chức chăm lo cho đoàn viên, người lao động là thân nhân các gia đình chính sách. Qua đó, góp phần động viên đoàn viên, người lao động tiếp tục phấn đấu trong công việc, lao động sản xuất.

Xúc động khi đón nhận phần quà ý nghĩa từ tổ chức Công đoàn, đại diện đoàn viên, người lao động là thân nhân các gia đình chính sách đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, nỗ lực cống hiến cho sự phát triển chung của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương.

Mai Quý