Công đoàn khối trường học quận Bắc Từ Liêm: Góp phần làm giàu thành tích trong công tác dạy và học

Ngày 30/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn khối trường học năm học 2021-2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận; cùng sự có mặt của hơn 70 cán bộ, đoàn viên, giáo viên khối trường học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn khối trường học năm học 2021-2022, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thùy Chi cho biết: Hiện quận có 57 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường học, trong đó có 49 CĐCS trường công lập, 8 CĐCS trường ngoài công lập với 2.623 đoàn viên.

Công đoàn khối trường học quận Bắc Từ Liêm:  Góp phần làm giàu thành tích trong công tác dạy và học
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm học vừa qua, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của LĐLĐ Thành phố, Quận ủy Bắc Từ Liêm, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn ngành GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận; sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền các đơn vị.

Đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn khối trường học quận Bắc Từ Liêm có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng giáo dục.

Năm học 2021-2022, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Quận ủy, với sự quyết tâm, nỗ lực của CĐCS các trường, các nhiệm vụ trọng tâm của LĐLĐ quận cơ bản được triển khai thực hiện hiệu quả. Trong đó, LĐLĐ quận đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo hoạt động; nắm chắc tình hình, có nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức triển khai các chương trình, kế hoạch công tác.

Công đoàn khối trường học quận Bắc Từ Liêm:  Góp phần làm giàu thành tích trong công tác dạy và học
Đại diện LĐLĐ Thành phố và quận Bắc Từ Liêm tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2021 – 2022.

Hoạt động công đoàn linh hoạt, kịp thời và phù hợp, nhất là trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên được quan tâm, chăm lo và cải thiện. Việc động viên, hỗ trợ cho các nhà trường và cán bộ, giáo viên, nhân viên khó khăn được thực hiện kịp thời, duy trì trợ cấp giáo viên khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán; hỗ trợ các giáo viên xây dựng nhà ở theo chương trình Mái ấm Công đoàn; trợ cấp các đoàn viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong năm học, LĐLĐ quận quan tâm đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; việc tổ chức, chỉ đạo các phong trào thi đua, các cuộc vận động được các đơn vị hưởng ứng và bước đầu đạt được kết quả tốt.

Theo đó, thực hiện sự phối hợp chỉ đạo của Phòng GD&ĐT và LĐLĐ quận, 100% CĐCS các trường học tổ chức phát động phong trào thi đua và tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký các danh hiệu thi đua ngay từ đầu năm học như: Phong trào thi Giáo viên giỏi, viết và phát huy sáng kiến kinh nghiệm, làm đồ dùng dạy học tự làm phục vụ trong giảng dạy và công tác.

Công đoàn khối trường học quận Bắc Từ Liêm:  Góp phần làm giàu thành tích trong công tác dạy và học
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao hỗ trợ cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Kết quả, năm học 2021-2022 toàn quận có 35 gương điển hình về “Người tốt, việc tốt”; 245 tập thể và 588 cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo”, “Dạy tốt – Học tốt”, “Nhà giáo đỡ đầu học sinh”, “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo”; 8 tập thể lao động xuất sắc, 12 tập thể, 29 nhà giáo được tặng Bằng khen cấp Thành phố; 6 nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, 7 tập thể, 10 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen “Đổi mới sáng tạo trong dạy học”; 2 tập thể được tặng Cờ Thi đua Chính phủ, 6 tập thể được tặng Cờ thi đua của Thành phố…

Công tác nữ công có nhiều đổi mới. Công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Nhiều hoạt động do LĐLĐ quận tổ chức đã có sức lan tỏa, đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới của tổ chức Công đoàn, củng cố và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn quận.

Công đoàn khối trường học quận Bắc Từ Liêm:  Góp phần làm giàu thành tích trong công tác dạy và học
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong năm học 2021 – 2022.

Tại Hội nghị, đại diện Công đoàn một số trường học đã tham luận sôi nổi với nhiều chủ đề phong phú. Qua tham luận, Công đoàn các trường đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, đồng thời nêu bật các vấn đề đáng quan tâm trong công tác giáo dục và công tác công đoàn.

Công đoàn khối trường học quận Bắc Từ Liêm:  Góp phần làm giàu thành tích trong công tác dạy và học
Đại diện LĐLĐ quận và Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm trao hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp này, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã khen thưởng cho 16 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 34 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022; 48 cá nhân có thành tích tốt trong công tác đoàn năm học 2021-2022. Đồng thời, hỗ trợ cho 61 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu và Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên đã biểu dương những thành tích Công đoàn khối trường học quận Bắc Từ Liêm đạt được trong năm qua, cũng như đồng tình, nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Hai đồng chí cũng đề nghị các Công đoàn khối trường học cần phát huy mạnh hơn nữa phong trào thi đua Hai tốt; tích cực đổi mới, sáng tạo trong việc dạy và học; mỗi thầy cô giáo cần phải là một tấm gương sáng về đạo đức, sáng tạo và tự học.

Với LĐLĐ quận, 2 đồng chí yêu cầu cần quan tâm hơn nữa việc chăm lo đời sống cho người lao động, đặc biệt là chế độ, chính sách đối với giáo viên ngoài công lập.

Mộc Thanh
https://laodongthudo.vn/cong-doan-khoi-truong-hoc-quan-bac-tu-liem-gop-phan-lam-giau-thanh-tich-trong-cong-tac-day-va-hoc-145354.html