Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân

Vừa qua, nhân hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023, Thường trực Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi thăm, tặng quà và trao hỗ trợ cho đại diện đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc tổ chức các hoạt động chăm lo, động viên, hỗ trợ và cảm ơn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không may bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân
Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội thăm, kiểm tra hoạt động khám sức khỏe của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho công nhân lao động.

Đồng thời, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng tổ chức đoàn công tác đến trực tiếp trao hỗ trợ, tặng quà cho 22 CĐCS với trên 200 đoàn viên, người lao động, mỗi cá nhân 1.000.000 đồng kèm theo suất quà trị giá 500.000 đồng. Bên cạnh đó, thông qua các CĐCS, Công đoàn ngành trao trên 600 suất hỗ trợ đoàn viên, người lao động mỗi suất 500.000 đồng.

Trực tiếp trao hỗ trợ cho đoàn viên tại các CĐCS mà đoàn công tác đến thăm, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ và cảm ơn các đoàn viên, người lao động mặc dù đời sống, thu nhập còn khó khăn nhưng các đồng chí đã nỗ lực cố gắng vượt qua để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt là đạt được nhiều thành tích trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm chia sẻ: Những suất hỗ trợ tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng đây là tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đến với đoàn viên, người lao động, nhất là những đồng chí có hoàn còn cảnh khó khăn; đồng thời thể hiện sự quan tâm, đồng hành và là sự cảm ơn của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên và người lao động nhân Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ…

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động.

Cũng nhân dịp này, theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng đã chỉ đạo Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây, Tập đoàn Dược phẩm và thương mại Sohaco tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng cho trên 500 công nhân lao động tại Khu Công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai.

Nguyễn Minh
https://laodongthudo.vn/cong-doan-nganh-y-te-ha-noi-to-chuc-nhieu-hoat-dong-thiet-thuc-nhan-thang-cong-nhan-156672.html