Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao triển khai hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2022 và thiết thực kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 74/KH-CĐ biểu dương “Gia đình cán bộ, công chức, viên chức lao động tiêu biểu” năm 2022, tuyên dương, khen thưởng con cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCLĐ) đạt thành tích cao và trao học bổng cho con CBCCVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021- 2022.

Căn cứ kế hoạch của Công đoàn Sở và điều kiện thực tế của đơn vị, các đơn vị lựa chọn hình thức tổ chức phù hợp, thiết thực, hiệu quả các hoạt động biểu dương, khen thưởng, kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”.

Biểu dương 100 Gia đình công nhân viên chức lao động Thủ đô tiêu biểu năm 2021. Ảnh: Thiện Tâm. (ảnh minh họa)

Các hoạt động được tổ chức nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác gia đình, tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Công đoàn, nhận thức của CBCCVCLĐ về công tác gia đình, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em; góp phần xây dựng văn hóa người Hà Nội văn minh, thanh lịch. Tham gia tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng sống, kỹ năng làm cha mẹ, kỹ chia sẻ, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình và với cộng đồng; tập trung kiến thức nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, đạo đức và tinh thần, không phân biệt giới tính, các giải pháp bảo vệ an toàn cho trẻ em tại gia đình. đảm bảo an toàn cho trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh; kiến thức chăm sóc, phụng dưỡng chu đáo ông bà, cha mẹ; trách nhiệm của nam giới đối với công việc gia đình. Tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao, giao lưu… với nội dung bổ ích, hình thức phong phú, phù hợp với nhu cầu của trẻ; khuyến khích trẻ em tham gia các trò chơi tập thể và các trò chơi dân gian. Định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tiếp thu có chọn lọc văn hóa hiện đại, không tham gia vào các tệ nạn xã hội, không để trẻ em sử dụng đồ chơi có chất độc hại hoặc tham gia vào các trò chơi mang tính bạo lực, phản văn hóa.

Việc bình chọn, biểu dương “Gia đình CBCCVCLĐ tiêu biểu” và con CBCCVCLĐ đạt thành tích cao, vượt khó học giỏi đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng tiêu chuẩn, có tác dụng nêu gương để các gia đình khác học tập.

Hội nghị biểu dương “Gia đình cán bộ, công chức, viên chức lao động tiêu biểu” năm 2022, tuyên dương, khen thưởng con cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCLĐ) đạt thành tích cao và trao học bổng cho con CBCCVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021- 2022 cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6/2022.

Các Công đoàn cơ sở thành viên đã phối hợp với chính quyền tổ chức được nhiều hoạt động chăm lo cho con cán bộ, CCVCLĐ, đoàn viên nhân dịp 1/6, như: tổ chức vui chơi, trao quà, trao thưởng cho các cháu có thành tích trong học tập…

Dưới đây là một số hình ảnh chăm lo cho con đoàn viên tại các Công đoàn cơ sở thành viên nhân dịp 1/6/2022:

Tại Bảo tàng Hà Nội.

    

Tại Nhà hát Chèo Hà Nội.

  

Minh Đạt

Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao triển khai hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 – Cổng thông tin Sở Văn Hóa Thể Thao Hà Nội (hanoi.gov.vn)