Công đoàn tham gia hiệu quả vào các phong trào thi đua trong trường học

Chia sẻ về vai trò của Công đoàn trong việc phối hợp triển khai, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Quang Hòa – Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Mỹ Đình 2 cho biết, ngay từ đầu năm học, Ban Chấp hành Công đoàn kết hợp cùng Nhà trường phát động thi đua đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công đoàn viên, tổ chức đăng ký thi đua…

Theo đó, đoàn viên Công đoàn tại Trường Mầm non Mỹ Đình 2 đều nhận thức sâu sắc rằng, cần cố gắng, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và Nhà trường. Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, coi trọng chất lượng giáo dục toàn diện, kết hợp giữa “dạy chữ và dạy người”; Đội ngũ thầy, cô giáo phải luôn đổi mới phương pháp dạy học theo hướng khai thác các phương tiện dạy học hiện đại, dạy học theo hướng gợi mở tư duy sáng tạo, nâng cao khả năng tư duy, chủ động, sáng tạo của trẻ.
Công đoàn tham gia hiệu quả vào các phong trào thi đua trong trường học
Đồng chí Nguyễn Thị Quang Hòa cho biết, Công đoàn đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, nỗ lực tham gia hiệu quả vào các phong trào thi đua trong trường học.

Đồng thời, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Thông qua những hành động thật thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu… luôn tận tâm, tận tụy, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực về mọi phương diện, để mỗi giờ học thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với học sinh.

Đồng chí Nguyễn Thị Quang Hòa cho biết, tại Trường Mầm non Mỹ Đình 2, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đều thực hiện tốt 2 Bộ quy tắc ứng xử, Lãnh đạo Nhà trường kết hợp Công đoàn trường thường xuyên tuyên truyền về hai bộ quy tắc ứng xử trong các cuộc họp và in cho các phòng ban, các lớp 2 Bộ quy tắc ứng xử để theo dõi và thực hiện.

Đáng chú ý, để thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, ngay từ đầu năm học Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã kết hợp, phát động đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công đoàn viên trong Nhà trường tổ chức đăng ký thi đua, phấn đấu đạt danh hiệu thi đua cá nhân, tập thể. 100% các đoàn viên công đoàn đã đăng ký hưởng ứng.

Đồng thời, Công đoàn cũng tổ chức đôn đốc, động viên cán bộ đoàn viên tập trung hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành Giáo dục, xây dựng khối đoàn kết thống nhất, thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường, chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Mỹ Đình 2 cho biết, nhờ sự chủ động, phong trào thi đua và các cuộc vận động đã được nâng lên rõ rệt. 100% đoàn viên đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu đăng ký và thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; cuộc vận động “Dân chủ – kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”… tất cả đã tạo nên chuyển biến tích cực từ trong suy nghĩ đến hành động của từng cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Kết quả, 100% công đoàn viên thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo quan điểm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm” theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chủ đề trọng tâm của cấp học Mầm non năm học 2022 – 2023 là “Xây dựng Trường Mầm non Xanh – An toàn – Hạnh phúc”; 100% công đoàn viên thực hiện “Đổi mới, sáng tạo trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ” các lĩnh vực; 100% công đoàn viên thực hiện ứng xử văn hóa, nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc; 100% công đoàn viên, ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến STEAM vào các hoạt động giáo dục trẻ.

Không những vậy, phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” đã phát huy hiệu quả khi 100% giáo viên, nhân viên đăng kí tham gia thi giáo viên, nhân viên giỏi cấp trường. Tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp quận đạt 4 đồng chí. Trường cũng tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 2, đã có 700 sáng kiến kinh nghiệm được gửi lên chương trình. 100% công đoàn viên đăng ký tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm và có 22 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp quận, 22 sáng kiến kinh nghiệm được Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm công nhận “Sáng kiến sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động, quận năm 2023”.

Đinh Luyện
https://laodongthudo.vn/cong-doan-tham-gia-hieu-qua-vao-cac-phong-trao-thi-dua-trong-truong-hoc-159872.html