Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Sẻ chia cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện

Ông Lê Mạnh Hùng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, Thanh tra Sở hiện có hơn 500 đoàn viên công đoàn. Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, đoàn viên công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động hướng về cộng đồng. Nghĩa cử tham gia hiến máu tình nguyện là một trong những ví dụ tiêu biểu.

Theo đó, trong các ngày 19 – 20/8, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp tổ chức đợt cao điểm hiến máu tình nguyện năm 2022. Hưởng ứng chương trình này, Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tuyên truyền và triển khai phát động tới đông đảo cán bộ, công chức, thanh tra viên, nhân viên Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Nhờ vậy, đoàn viên công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thấu hiểu hơn về tầm quan trọng của tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”; thấy được rằng đây nghĩa cử cao đẹp, là việc làm thiện nguyện đẹp giúp cho những người tai nạn, bệnh hiểm nghèo… được tiếp thêm nguồn sống.

Sẻ chia cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện
Cán bộ, công chức, thanh tra viên, nhân viên Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện.

Dịp hiến máu tình nguyện này Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội có hơn 60 đoàn viên tham gia đăng ký hiến máu. Đây cũng là một trong những đơn vị luôn dẫn “top” đầu của ngành GTVT Hà Nội khi suốt nhiều năm liền có số lượng lớn đoàn viên đăng ký tham gia nghĩa cử hiến máu tình nguyện.

Không chỉ tích cực trong các hoạt động hướng về cộng đồng, thời gian qua, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT, sự quan tâm chỉ đạo của Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Nhật Quang, đoàn viên thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã triển khai thực hiện và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, chương trình, kế hoạch, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông phục vụ các nhiệm vụ chính trị, văn hóa trên địa bàn Thành phố.

Các công tác như: Xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách; Tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện; Kiểm tra việc lắp camera giám sát hành trình trên các phương tiện kinh doanh vận tải; Kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố; Xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường phục vụ các ngày Lễ lớn của Thủ đô và đất nước… đều được Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thực hiện đồng bộ và có hiệu quả.

Ở góc độ Công đoàn, ông Lê Mạnh Hùng chia sẻ, đoàn viên, người lao động thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội luôn được Công đoàn chăm lo chu đáo. Công tác phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức các hoạt động chăm lo trực tiếp đến đoàn viên được triển khai đồng bộ.

Việc khen thưởng, động viên đoàn viên công đoàn khi có những sáng kiến hoặc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công… luôn được Công đoàn và Thanh tra Sở GTVT Hà Nội triển khai tích cực, kịp thời. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… được tổ chức thường xuyên, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức, thanh tra viên, nhân viên thanh tra Sở.

Trở lại với hoạt động sẻ chia cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện, đại diện Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thông tin, với những chương trình như thế này bản thân người lao động trong Thanh tra Sở GTVT Hà Nội rất tự hào bởi sẽ đóng góp được một phần nhỏ sức lực vào nghĩa cử giúp đời, giúp người; cán bộ, đoàn viên công đoàn luôn ý thức được mình cần cống hiến và chia sẻ cho cộng đồng.

Sẻ chia cùng cộng đồng qua nghĩa cử hiến máu tình nguyện
Đội bóng đá Thanh tra Sở GTVT Hà Nội giao lưu với đội bóng Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Sở GTVT Hà Nội) tại sân vận động thuộc quận Hà Đông.

“Nhằm chào mừng Đại hội chi bộ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thời gian sắp tới, bên cạnh các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết cho người lao động như tổ chức giao hữu bóng đá với các đơn vị nghiệp vụ của Sở GTVT Hà Nội, việc tham gia hiến máu tình nguyện cũng là một trong những nội dung trọng tâm được Chi bộ và Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội quan tâm, chỉ đạo sát sao.

Nhờ sự chủ động này, đoàn viên Công đoàn Thanh tra Sở đã hưởng ứng nhiệt tình, nhiều đồng chí năm nào cũng tham gia hiến máu thậm chí tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân cùng hưởng ứng. Thời gian tới, Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh và triển khai các hoạt động tương tự, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra năm 2022” – ông Lê Mạnh Hùng, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chia sẻ.

Đinh Luyện
https://laodongthudo.vn/se-chia-cung-cong-dong-qua-nghia-cu-hien-mau-tinh-nguyen-144904.html