Cử nhân đại học quyết tâm rèn luyện trong màu áo lính

Tốt nghiệp Học viện Quản lý giáo dục, tân binh La Đức Thắng (quận Hoàng Mai) đã viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ công an. Sáng nay (26/2), Thắng háo hức tham gia lễ giao nhận quân, bắt đầu trở về đơn vị mới và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

7h sáng nay, hàng trăm người có mặt tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể Thao quận Hoàng Mai đã đến tiễn, dặn dò con em là tân binh trước khi về các đơn vị quân đội, công an.

Các thanh niên tân binh với khuôn mặt háo hức, đầy tự hào và ý thức cao trong nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc vừa là trách nhiệm thiêng liêng vừa là quyền lợi của mỗi người.

Trong tiết trời mưa lạnh, từ sáng sớm, tân binh Vũ Quang Đạo (sinh năm 2001) chào người thân trong gia đình để đến lễ giao nhận quân năm 2024. Hôm nay, Đạo chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ công an.

Cử nhân đại học quyết tâm rèn luyện trong màu áo lính
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tặng hoa động viên, gửi lời chúc sức khỏe các tân binh quận Hoàng Mai bước qua “Cổng vinh quang”.
Cử nhân đại học quyết tâm rèn luyện trong màu áo lính
Các chiến sĩ bước qua “Cổng vinh quang”.

Gia đình có 2 anh em, Đạo là con cả. Sau khi hoàn thành chương trình Đại học, em đã viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ công an.

“Em cảm thấy hào hứng cộng với một chút lo lắng. Vừa tốt nghiệp đại học, chưa có nhiều kinh nghiệm nên khi quyết định viết đơn em cũng suy nghĩ rất nhiều. Nhưng em cũng nhận thức được đây là dịp để những người trẻ như em có thể cống hiến một phần công sức nhỏ bé cho đất nước, quê hương. Em sẽ cố gắng nỗ lực, hoàn thành nghiệm vụ, tích cực rèn luyện, phấn đấu trong đơn vị mới của mình”, Đạo chia sẻ.

Cử nhân đại học quyết tâm rèn luyện trong màu áo lính
Năm 2024, quận Hoàng Mai được giao chỉ tiêu tuyển chọn 116 công dân nhập ngũ.

Sinh năm 2000, vừa tốt nghiệp Học viện Quản lý giáo dục, tân binh La Đức Thắng (phường Hoàng Văn Thụ) cho biết, gia đình có ông ngoại từng công tác trong lực lượng công an.

Hình ảnh bộ quân phục công an với những lần đi sớm, về khuya phục vụ nhân dân của ông ngoại khiến Thắng rất cảm phục và mong muốn được tiếp nối truyền thống. Thắng viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ công an và vinh dự được kết nạp Đảng trước ngày về đơn vị.

“Động lực lớn nhất của em là hậu phương luôn ủng hộ và sự quan tâm của các cấp chính quyền. Sau 2 năm, em mong rằng mình sẽ có cơ hội tiếp tục được đứng trong hàng ngũ chiến sĩ công an nhân dân”, Thắng bày tỏ.

Cử nhân đại học quyết tâm rèn luyện trong màu áo lính
Tân binh Vũ Quang Đạo (sinh năm 2001) vừa tốt nghiệp Đại học, em viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ công an.

Đứng chờ con từ sớm để có thể tạm biệt và chúc con lên đường bình an, ông Hoàng Văn Sáng (bố của tân binh Hoàng Nguyên Tiến Sỹ, sinh năm 2000) không khỏi bồi hồi. Ông Sáng bày bày tỏ, trước đó gia đình rất tán thành việc Sỹ tình nguyện viết đơn thực hiện nghĩa vụ.

Hôm nay, cả gia đình ông đã tới động viên con trai. Trước giờ Sỹ về đơn vị, ông Sáng đã nắm tay và nhắn nhủ con yên tâm hoàn thành nhiệm vụ sắp tới. “Môi trường quân đội, công an là nơi để các thanh niên trưởng thành, rèn luyện rắn rỏi hơn. Tôi mong con và đồng đội sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ, góp phần vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, ông Sáng nói.

Cử nhân đại học quyết tâm rèn luyện trong màu áo lính
Tân binh Vũ Quang Đạo ra xe trở về đơn vị.

Khoác trên mình bộ quân trang mới, đại diện cho thế hệ trẻ quận lên đường nhập ngũ, tân binh Nguyễn Minh Vũ (sinh năm 2005, phường Thanh Trì) khẳng định, các tân binh Hoàng Mai sẽ ra sức học tập, noi gương các thế hệ cha anh đi trước, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng thời, giữ vững, phát huy truyền thống quê hương, tích cực học tập, công tác, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội và công an, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai.

Cử nhân đại học quyết tâm rèn luyện trong màu áo lính
Những người lính trẻ với gương mặt rạng rỡ.

Năm 2024, quận Hoàng Mai được giao chỉ tiêu tuyển chọn 116 công dân nhập ngũ, trong đó có 91 công dân nhập ngũ Quân đội nhân dân, 25 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân trong thời gian vừa qua.

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh, dù công tác tuyển quân năm nay gặp không ít khó khăn do phần lớn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự đi học trong các trường cao đẳng, đại học và đi làm ăn xa, nhưng bám sát phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, cùng với việc làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, quận Hoàng Mai đã hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 đạt 100% quân số với số lượng 116 công dân đảm bảo chất lượng.

Cử nhân đại học quyết tâm rèn luyện trong màu áo lính
Tân binh trò chuyện với gia đình.

Đặc biệt, quận Hoàng Mai đã tổ chức lễ kết nạp cho 3 đảng viên mới là những công dân thuộc diện nhập ngũ đợt này và đã tổ chức Lễ báo công trước tượng đài Liệt sĩ Hoàng Văn Thụ cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ giao nhận quân, tặng hoa động viên, gửi lời chúc sức khỏe các tân binh bước qua “Cổng vinh quang” lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhắn nhủ các tân binh trong suốt thời gian tại ngũ nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang mà các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai giao.

Cử nhân đại học quyết tâm rèn luyện trong màu áo lính
Cử nhân đại học quyết tâm rèn luyện trong màu áo lính
Tân binh lên xe để về đơn vị.
Cử nhân đại học quyết tâm rèn luyện trong màu áo lính
Người thân, gia đình tạm biệt con em mình thực hiện nghĩa vụ.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng tin tưởng rằng, qua thời gian được rèn luyện, học tập trong môi trường quân đội, công an, các tân binh sẽ trở thành những chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy truyền thống anh hùng của thế hệ cha anh đi trước, góp phần làm rạng danh tuổi trẻ Hoàng Mai.

Cử nhân đại học quyết tâm rèn luyện trong màu áo lính
Thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.
Năm 2024, toàn Thành phố có 3.700 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 794 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Năm nay, thành phố Hà Nội tập trung tạo đột phá trong tuyển chọn công dân gọi nhập ngũ. Toàn thành phố có 25,2% tân binh lên đường nhập ngũ có trình độ cao đẳng, đại học, có nghĩa là cứ 4 đồng chí lên đường nhập ngũ hôm nay thì có 1 đồng chí đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

 

Ngân Phương