Cử tri huyện Mỹ Đức kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh

Mới đây, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 6 đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Mỹ Đức trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Tại cuộc tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã thông báo tới cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; nội dung các dự thảo Luật, Nghị quyết Quốc hội sẽ trình xem xét và thông qua tại kỳ họp.
Cử tri huyện Mỹ Đức kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri (Ảnh: TTVH)

Đã có 15 lượt ý kiến, kiến nghị đề xuất tới Quốc hội, thành phố và huyện. Các cử tri xã Hương Sơn đã thống nhất cao với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4 – Quốc hội khoá XV; đồng thời kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội một số nội dung liên quan đến đời sống dân sinh.

Cụ thể như: Quy hoạch khu di tích thắng cảnh Hương Sơn sao cho xứng tầm với khu di tích Quốc gia đặc biệt, nâng giá vé thắng cảnh và thuyền đò để nâng cao đời sống cho nhân dân Hương Sơn; quan tâm đến việc Quy hoạch xã Hương sơn trở thành thị trấn, thị tứ; Đẩy nhanh tiến độ cải tạo, nâng cấp kè đê Đáy trên địa bàn huyện.

Hay như kiến nghị về nâng cấp, mở rộng tuyến đường 21 B từ Trung tâm thành phố qua các huyện Thanh Oai, Ứng Hoà để tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi; tháo gỡ vướng mắc trong việc giao đất dịch vụ cho người dân như kéo dài thời gian thuê đất để tiện cho người dân canh tác; đẩy nhanh tiến độ thi công một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn; tiếp tục tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống tham nhũng; có cơ chế chính sách hợp lý hơn để người nông dân có điều kiện phát triển nông nghiệp công nghệ cao; tạo điều kiện cho đất để hợp tác xã nông nghiệp có thể phát triển; quan tâm đầu tư kè, chống sụt lún tuyến đê tại xã Hương Sơn; quan tâm nâng mức trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ và hạ độ tuổi trợ cấp đối với người cao tuổi xuống 75 tuổi; tăng lương cho cán bộ cơ sở để họ yên tâm công tác…

Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố, lãnh đạo huyện Mỹ Đức đã lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri; trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung cử tri và nhân dân quan tâm; đồng thời, tiếp thu, giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Với các vấn đề khác, Đoàn đại biểu tổng hợp, trình Quốc hội, đồng thời gửi tới các cơ quan chức năng xem xét trả lời và xử lý theo thẩm quyền, bảo đảm tốt nhất quyền lợi của cử tri và nhân dân.

H.D
https://laodongthudo.vn/cu-tri-huyen-my-duc-kien-nghi-nhieu-van-de-dan-sinh-146996.html