Cùng các cấp Công đoàn chăm lo cho đoàn viên trong Tháng Công nhân

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023, ngày 17/5, lãnh đạo Quỹ Trợ vốn công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn) đã đến thăm, trao sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ đang tham gia vay vốn và Công đoàn cơ sở đang bảo lãnh bằng tín chấp cho đoàn viên tham gia vay vốn của Quỹ Trợ vốn.

Cùng đi có lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông, LĐLĐ huyện Chương Mỹ và Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội.
Cùng các cấp Công đoàn chăm lo cho đoàn viên trong Tháng Công nhân
Quỹ Trợ vốn trao tặng sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng cho Công đoàn Trường Mầm non Đồng Lạc.

Theo đó, Quỹ Trợ vốn đã trao tặng sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng cho Công đoàn Trường Mầm non Đồng Lạc (thuộc LĐLĐ huyện Chương Mỹ) và Công đoàn Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây (thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội) và các đoàn viên đang tham gia vay vốn gồm: Lại Thị Tươi – Công đoàn Trường Tiểu học Đồng Phú (thuộc LĐLĐ huyện Chương Mỹ), Lê Thị Thu – Công đoàn Trường Mầm non Đồng Mai (thuộc LĐLĐ quận Hà Đông), Nguyễn Thị Thu Tình – Công đoàn Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây (thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội).

Cùng các cấp Công đoàn chăm lo cho đoàn viên trong Tháng Công nhân
Giám đốc Quỹ Trợ vốn Nguyễn Mạnh Cường trao sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng cho đoàn viên đang tham gia vay vốn.

Trực tiếp trao sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng cho các Công đoàn cơ sở và đoàn viên đang tham gia vay vốn, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Quỹ Trợ vốn cho biết, Quỹ Trợ vốn là đơn vị sự nghiệp trực thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội. Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện hiệu quả công tác quản lý vốn và giải ngân cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo Thủ đô có nhu cầu vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, học nghề…, Quỹ Trợ vốn cũng thường xuyên triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ đang vay vốn nhằm góp phần cùng các cấp Công đoàn thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của tổ chức.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023 và thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Quỹ Trợ vốn trao 43 sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng (mỗi sản phẩm trị giá 1 triệu đồng tiền mặt) cho 43 đoàn viên đang tham gia vay vốn và trao 2 sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng (là máy làm nóng, lạnh nước uống, trị giá gần 5 triệu đồng/máy) cho 2 Công đoàn cơ sở (gồm 1 Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp và 1 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp) đang bảo lãnh bằng tín chấp cho đoàn viên tham gia vay vốn của Quỹ trợ vốn và đang hoạt động trong điều kiện còn nhiều khó khăn.

Cùng các cấp Công đoàn chăm lo cho đoàn viên trong Tháng Công nhân
Quỹ Trợ vốn trao tặng sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng cho Công đoàn Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây.

Nhân dịp này, Giám đốc Quỹ Trợ vốn Nguyễn Mạnh Cường cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của các Công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn cơ sở để Quỹ Trợ vốn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong thời gian qua; đồng thời mong muốn Quỹ Trợ vốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp của các cấp Công đoàn và sự tin tưởng của đoàn viên, CNVCLĐ trong thời gian tới.

Đón nhận sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng của Quỹ Trợ vốn, đại diện các Công đoàn cơ sở đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, hỗ trợ của Quỹ Trợ vốn; đồng thời cho biết sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng có ý nghĩa rất thiết thực và là nguồn động viên rất lớn để Ban Chấp hành Công đoàn thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình.

Cùng các cấp Công đoàn chăm lo cho đoàn viên trong Tháng Công nhân
Quỹ Trợ vốn trao sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng cho đoàn viên đang tham gia vay vốn.

Là một trong những đoàn viên đang tham gia vay vốn của Quỹ Trợ vốn được trao tặng sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng, chị Nguyễn Thị Thu Tình – đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây xúc động bày tỏ: “Bản thân tôi đã 2 lần được hỗ trợ để vay vốn của Quỹ Trợ vốn với lãi suất ưu đãi, nhờ đó cuộc sống của tôi được cải thiện hơn. Hôm nay, được lãnh đạo Quỹ Trợ vốn trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao tặng sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng, tôi thấy rất xúc động và biết ơn. Mong rằng, Quỹ Trợ vốn sẽ ngày càng phát triển để có nhiều đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn được quan tâm, hỗ trợ”.

Mai Quý – Lương Hằng