Đặc sắc Ngày hội ẩm thực, văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc tại phố đi bộ Trần Nhân Tông

Ngày hội có chương trình giao lưu tìm kiếm tài năng “Sắc màu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc”; Chương trình trình diễn thời trang trẻ em Việt Nam – Hàn Quốc; Chương trình trình diễn ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc; check-in cùng trang phục Hanbok; trải nghiệm các trò chơi dân gian của Hàn Quốc và Việt Nam…

cac-dau-bep-trinh-dien-am-thuc-tai-ngay-hoi-1693225077901383554325.jpg

Các đầu bếp trình diễn ẩm thực tại Ngày hội ẩm thực, văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc 2023. Ảnh: VGP

Trong hai ngày cuối tuần 26 và 27/8 tại phố đi bộ Trần Nhân Tông đã diễn ra Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc với nhiều hoạt động phong phú và đặc sắc.

Thông qua các hoạt động giao lưu ẩm thực, văn hoá, nghệ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong chương trình sẽ góp phần thiết thực vào việc quảng bá, giới thiệu văn hóa đặc sắc của Hàn quốc, Việt Nam nói chung và của thành phố Hà Nội nói riêng tới công chúng Thủ đô. Đồng thời mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, giáo dục, du lịch… giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

mon-an-trinh-dien-trong-ngay-hoi-16932251476051156439206.jpg
Món ăn trình diễn trong Ngày hội. Ảnh: VGP

Ngày hội đã thu hút đông đảo các bạn trẻ, doanh nghiệp và công chúng tham gia vào các hoạt động: thăm quan gần 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam và Hàn quốc; tham gia nhảy flashmob với điệu nhảy Nở hoa của Jisoo, thành viên ban nhạc BlackPink và See Tình của Ca sĩ Hoàng Thùy Linh; 25 đội sinh viên, học sinh tham gia chương trình giao lưu tìm kiếm tài năng “Sắc màu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc”; Chương trình trình diễn thời trang trẻ em Việt Nam – Hàn Quốc; Chương trình trình diễn ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc; check-in cùng trang phục Hanbok; trải nghiệm các trò chơi dân gian của Hàn Quốc và Việt Nam.

Giáo sư Lee Ji Heum – Trường đại học Quốc gia Andong – Hàn Quốc chia sẻ, sự kiện lần này là nơi giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc với sự tham dự của 8 trường đại học tham gia dự án LINC 3.0 của khu vực Daegu – Gyeongbuk cùng với Cơ quan xúc tiến nội dung văn hóa tỉnh Gyeongbuk.

“Không những vậy, đồng hành cùng chúng tôi còn có 14 doanh nghiệp ưu tú của tỉnh Gyeongbuk được lựa chọn để tham gia tổ chức sự kiện giao thương, xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp Việt Nam. Sắp tới đây chúng tôi cũng đã chuẩn bị kế hoạch cho chương trình trao đổi ý tưởng khởi nghiệp giữa các học sinh Hàn Quốc và học sinh Việt Nam để tạo nên sân chơi giao lưu học hỏi bổ ích cho học sinh hai nước”, giáo sư Lee Ji Heum nói./.

KT

https://nguoihanoi.vn/dac-sac-ngay-hoi-am-thuc-van-hoa-viet-nam-han-quoc-tai-pho-di-bo-tran-nhan-tong-76324.html