“Đại tiệc” ánh sáng sẽ diễn ra 30 phút trên bầu trời Thủ đô đêm Giao thừa

Chào đón Xuân Giáp Thìn 2024, chương trình Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội – Rực rỡ Thăng Long với chủ đề “Một ngày kinh đô – Ngàn năm lịch sử”, sẽ diễn ra vào đêm 9/2 (30 Tết) tại khu vực phố Nguyễn Đình Thi, phố Trích Sài, quận Tây Hồ.

Chương trình do Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ phối hợp cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) tổ chức. Chương trình là màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2.024 thiết bị bay không người lái (drones).
Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Rực rỡ Thăng Long sẽ diễn ra ở khu vực quận Tây Hồ, sử dụng số lượng drone lớn nhất từ trước đến nay.

Đây là màn trình diễn drones với số lượng nhiều kỷ lục tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời kết hợp cùng âm nhạc được sáng tác riêng, hệ thống âm thanh và màn hình tường thuật trực tiếp được lắp đặt xung quanh khu vực hồ Tây.

Chương trình trình diễn nghệ thuật sắp đặt trên bầu trời bằng thiết bị bay không người lái gồm 11 tác phẩm là những câu chuyện kể về Hà Nội qua sự kết hợp của ánh sáng và âm nhạc.

Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Rực rỡ Thăng Long sẽ diễn ra ở khu vực quận Tây Hồ, sử dụng số lượng drone lớn nhất từ trước đến nay.

Sự tương tác này sẽ kết nối một cách trọn vẹn cảm xúc người xem qua màn kết pháo hoa rực rỡ tại hồ Tây, để giao thừa sẽ trở thành sự kiện văn hóa tâm điểm của Thủ đô năm 2024. Đặc biệt, tạo hình ánh sáng Rồng thời Lý cho năm Giáp Thìn trên mảnh đất Thăng Long là lời chúc sức khỏe, may mắn và thịnh vượng tới mọi người, mọi nhà trên mọi miền Tổ quốc.

Trong không gian của âm thanh, ánh sáng, công nghệ hiện đại, Rực rỡ Thăng Long không chỉ là một lễ hội mà còn là màn trình diễn kết nối những rung động tự hào của tất cả những ai có mặt, kết nối Thủ đô Hà Nội – “trái tim” của cả nước tới mọi miền Tổ quốc và bạn bè quốc tế. Chương trình sẽ kết nối các giá trị của lịch sử ngàn năm văn hiến với những kỳ vọng thịnh vượng ở tương lai.

Được biết, chương trình Lễ hội ánh sáng sẽ bắt đầu vào lúc 23h30 đến 0h, sau đó là màn bắn pháo hoa đón chào năm mới. Nếu không có gì thay đổi, tối 28 Tết sẽ tiến hành tổng duyệt chương trình.

N.Hoa