Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định dịp kỉ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10

Với mục tiêu cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô Hà Nội trong dịp kỉ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022), Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã lên các phương án đảm bảo điện trên địa bàn Thành Phố.

EVN Hà Nội sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp lưới cao, trung, hạ áp từ 0 giờ ngày 10/10/2022 đến hết 24 giờ ngày 10/10/2022 và trong thời gian tổ chức các hoạt động kỉ niệm. Đồng thời chủ động làm việc với Ủy ban nhân dân, ban, ngành, tổ chức trên địa bàn và các hoạt động trang trí tuyên truyền, để lập và thực hiện phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, có dự phòng cho các địa điểm diễn ra hoạt động chào mừng Lễ kỉ niệm. Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.
Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định dịp kỉ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10
EVN Hà Nội lên các phương án đảm bảo điện phục vụ các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022)

EVN Hà Nội cũng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Tổng công ty tăng cường bố trí lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc trong trường hợp xử lý sự cố. Các Công ty Điện lực bố trí trực tăng cường tại các trạm biến áp trung gian và tuần canh các tuyến cáp và đường dây cấp điện quan trọng, bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm theo phương án, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

Tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110kV, 220kV. Đặc biệt, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp cấp cho các trạm 110kV, 220kV trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định dịp kỉ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10
EVN Hà Nội tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110kV, 220kV

EVN Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị, vật tư và các máy phát điện, hợp bộ lưu động sẵn sàng làm việc để dự phòng cho bất kì tình huống sự cố xảy ra, đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Cùng với đó, EVN Hà Nội cũng khuyến nghị nhân dân Thủ đô không bắn các loại pháo hoa, pháo giấy có tráng kim loại gần đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; Không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi – thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; Không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố; Đề phòng và cẩn thận tàn lửa khi dùng máy hàn điện, hàn hơi…

Đỗ Đạt