Đan Phượng có thêm 2 điểm du lịch cấp Thành phố

Đan Phượng là huyện ngoại thành ở phía Tây của Thủ đô Hà Nội, được biết đến là một vùng đất “địa linh nhân kiệt”, giàu truyền thống lịch sử và văn hóa, có nhiều loại hình văn hóa dân gian độc đáo như chèo Tàu, ca trù, thả diều, góp phần làm phong phú nền văn hóa Thăng Long – Hà Nội. Trong đó, xã Hạ Mỗ là một vùng đất cổ nghìn năm văn hiến, được nhiều người biết đến với nhiều di tích quốc gia,

Vừa qua, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện Đan Phượng, Hà Nội, đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định và công bố điểm du lịch xã Hạ Mỗ, điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng.

Tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho rằng, việc công nhận điểm du lịch cấp thành phố tại xã Hạ Mỗ và điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng đã khẳng định bước tiến dài của huyện Đan Phượng trong công cuộc hiện đại hóa hoạt động du lịch.

“Đan Phượng đang chứng minh là điểm sáng du lịch của Hà Nội với lợi thế phong cảnh hữu tình, người dân thân thiện. Tổng cục Du lịch đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân huyện Đan Phượng trong việc xây dựng điểm đến hấp dẫn, góp phần vào việc phát triển du lịch của Thủ đô”, ông Hà Văn Siêu nhấn mạnh.

Đan Phượng có thêm 2 điểm du lịch cấp Thành phố
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản trao Quyết định công nhận điểm du lịch xã Hạ Mỗ, điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng cho lãnh đạo huyện Đan Phượng.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Đan Phượng Nguyễn Hữu Hoàng chia sẻ, Đan Phượng là huyện ngoại thành nằm ở phía Tây của Thủ đô Hà Nội, cách Trung tâm Thành phố khoảng 20 km, là một vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng. Là vùng đất có 3 con sông chảy qua: Sông Hồng, sông Đáy và sông Nhuệ cổ, đã bồi đắp cho Đan Phượng mảnh đất màu mỡ, quanh năm hoa thơm trái ngọt.

Nhận thức được vị trí, vai trò của ngành kinh tế du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Ngay từ năm 2012, huyện đã xây dựng Đề án phát triển du lịch, để khai thác tiềm năng, lợi thế của một miền quê thanh bình, trù phú và rất năng động. Đặc biệt, ngày 8/12/2020, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5522/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, và Quyết định số 5521/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng.

“Đây là cơ hội để địa phương thu hút các nguồn lực đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất phục vụ du lịch, với những tài nguyên du lịch sẵn có của huyện, huyện tập trung phát triển các loại hình du lịch Du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch làng nghề, du lịch trải nghiệm nông nghiệp và du lịch các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể” – ông Nguyễn Hữu Hoàng nhấn mạnh.

Tuấn Dũng/laodongthudo.vn