Để người dân đón Quốc khánh an toàn, bình yên

Để đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công an thành phố Hà Nội đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên địa bàn, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm tình trạng tụ tập, đua xe trái phép đảm bảo an ninh trật tự.

Đảm bảo an ninh khu vực nội đô

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội, các tổ công tác 141, Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và Công an các quận, huyện, thị xã đồng loạt triển khai phương án nhằm kịp thời phát hiện, trấn áp, xử lý nghiêm đối với những đối tượng có biểu hiện, hành vi gây rối trật tự công cộng, an ninh trật tự.

Đại úy Phạm Đức Ngọc, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, tại các tuyến đường xuyên trục, xuyên tâm, các chốt trực bao gồm Công an phường, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự.

Để người dân đón Quốc khánh an toàn, bình yên
Đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Còn tại các tuyến đường nhánh hướng vào hồ Hoàn Kiếm, các chốt tăng cường lực lượng bảo vệ dân phố. Trong khi đó, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự tuần tra kiểm soát địa bàn, khi phát hiện các trường hợp thanh niên điều khiển xe có dấu hiệu đua xe và cổ vũ đua xe trái phép sẽ báo cho các chốt phối hợp chặn bắt. Theo đó, Công an quận Hai Bà Trưng đã bố trí 4 tổ công tác cắm chốt tại các nút giao thông trọng điểm như Bà Triệu – Nguyễn Du; Phố Huế – Đại Cồ Việt; Lê Duẩn – Đại Cồ Việt và Giải Phóng – Đại Cồ Việt. Các chốt này sẽ thường xuyên thay đổi, phù hợp với diễn biến tình hình.

Những ngày qua, người dân trên địa bàn 4 quận nội đô rất phấn khởi, khi các lực lượng chức năng liên ngành 141 ra quân trấn áp các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đua xe, gây mất trật tự công cộng. Ông Phạm Ngọc Việt (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) cho biết, những đối tượng đua xe, nẹt pô là nỗi khiếp sợ của không ít người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, người dân chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn khi tham gia giao thông.

Tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, dự báo nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng cao, Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai nhiều chốt trực an ninh bên trong và bên ngoài tại các điểm ra vào không gian đi bộ đảm bảo theo đúng phương án; các lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường…

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, toàn bộ những tuyến phố nằm trong không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm trong các ngày cuối tuần, buổi tối, đêm được đơn vị tăng cường lực lượng đảm bảo an toàn, bình yên cho người dân, du khách. Bên cạnh đó, các tuyến phố nối dẫn lên hồ Gươm như Bà Triệu, Hàng Bài, Tràng Thi hay những tuyến đường bao quanh như: Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt… đều có Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và lực lượng Công an phường sở tại phối hợp làm nhiệm vụ chặn đứng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Bảo đảm an ninh trật tự, văn minh đô thị hướng tới kỉ niệm 77 năm ngày Quốc Khánh 2/9, Công an phường Liễu Giai, quận Ba Đình đã cùng với các ban, ngành chức năng trong phường kêu gọi các đơn vị, đoàn thể và cộng đồng xã hội chung sức hành động bằng những việc làm thiết thực để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Trong đó, tập trung vào việc tuyên truyền các nội dung kế hoạch về làm sạch đẹp thành phố; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, trật tự đô thị, hành vi chiếm dụng lòng đường vỉa hè … Công an phường đã triển khai quyết liệt nhiều đợt cao điểm ra quân tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Tiến hành giải tỏa, cưỡng chế các hành vi vi phạm lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn, đảm bảo cho người dân vui Tết Độc lập 2/9.

Thiếu tá Phạm Vũ Quang, Trưởng Công an phường Liễu Giai, cho biết, là một trong những phường trung tâm của quận Ba Đình, Công an phường Liễu Giai nỗ lực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô. Trong số các nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn này, Công an phường Liễu Giai sẽ ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng đông người, hoạt động phạm tội gây phức tạp về an ninh trật tự.

Tập trung tổ chức đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. “Đặc biệt là tổ chức tốt công tác nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm; kiên quyết không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp Lễ 2/9”, Trưởng Công an phường Liễu Giai thông tin.

Thông thoáng cửa ngõ Thủ đô

Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đã tăng cường lực lượng 141 hóa trang, mật phục phối hợp nhịp nhàng với các chốt công khai. Đặc biệt, đối với các tuyến đường ra vào cửa ngõ Thủ đô, cán bộ chiến sĩ tổ chức chặn bắt khi phát hiện các đối tượng nghi vấn, không để những đối tượng này kéo nhau tụ tập thành từng nhóm, gây mất an ninh trật tự. Trung tâm Chỉ huy tín hiệu giao thông ứng trực giám sát trên các tuyến đường, thông qua hệ thống camera, kịp thời nắm tình hình và thông báo đến các chốt cũng như các tổ tuần tra để bao vây, chặn giữ. Kế hoạch duy trì xuyên suốt, đặc biệt là trước, trong kỳ nghỉ Lễ 2/9.

Để người dân đón Quốc khánh an toàn, bình yên
Lực lượng chức năng triển khai phương án nhằm kịp thời phát hiện, trấn áp, xử lý nghiêm đối với những đối tượng gây rối trật tự công cộng.

Thiếu tá Phạm Đức Hoàng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 14 cho biết, tuyến đường Giải Phóng đoạn từ ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng xuôi về hướng quốc lộ 1A, Pháp Vân – Cầu Giẽ luôn nằm trong kế hoạch tăng cường lực lượng kiểm tra, đảm bảo an toàn giao thông của đơn vị.

Chỉ chưa đầy 4km từ cổng hai bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm để ra khỏi cửa ngõ Thủ đô, song trên dọc những tuyến đường này lúc nào cũng có khoảng 20 cán bộ chiến sĩ của Đội Cảnh sát giao thông số 14 túc trực, tuần lưu làm nhiệm vụ.

“Thực tế nhiều năm nay cho thấy, cứ mỗi dịp lễ, Tết, nguy cơ và tình trạng xảy ra ùn tắc giao thông trên tuyến đường này cũng như hai bên đầu cầu Thanh Trì, đầu đường Pháp Vân – Cầu Giẽ lúc nào cũng thường trực. Bên cạnh đó, Đội Cảnh sát giao thông số 14 cũng tập trung tăng cường kiểm tra xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, coi đây là chìa khóa kéo giảm tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ”, Thiếu tá Phạm Đức Hoàng thông tin.

Tương tự, tại những điểm, nút giao thông quan trọng trên tuyến đường Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp nối trung tâm Thành phố với sân bay Nội Bài và đi các tỉnh Đông Bắc, Tây Bắc…Đội Cảnh sát giao thông số 15 đã bố trí cán bộ chiến sĩ ứng trực, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông.

Trung tá Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 15 cho biết, dự đoán năm nay do dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát nên số lượng phương tiện, người dân lưu thông ở các cửa ngõ, tuyến đường ra vào Thành phố sẽ lớn hơn năm trước nhiều. Chính vì vậy, lực lượng Cảnh sát giao thông đã được tăng cường kiểm tra các xe khách vi phạm, không để xảy ra ùn tắc cục bộ, kéo dài và nhất là tai nạn giao thông liên quan đến lái xe uống bia, rượu…/.

Minh Phương
https://laodongthudo.vn/de-nguoi-dan-don-quoc-khanh-an-toan-binh-yen-145404.html