Đề xuất hỗ trợ đặc thù cho viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội

UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến vào dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên đối với viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội cơ sở mới.

n1dq97y9.png

Tại dự thảo tờ trình gửi HĐND TP Hà Nội, UBND Thành phố cho hay, Bệnh viện Nhi Hà Nội cơ sở mới dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động tháng 10/2024. Thời gian đầu đi vào hoạt động, Bệnh viện sẽ có một số khó khăn nhất định, nguồn thu thấp hoặc chưa có nguồn thu.

Do đó, nguồn lực tài chính để đảm bảo đời sống cho viên chức, người lao động giai đoạn đầu tại Bệnh viện Nhi Hà Nội sẽ gặp nhiều khó khăn và mức thu nhập của viên chức, người lao động tại Bệnh viện sẽ chưa tương đồng với viên chức, người lao động tại các Bệnh viện khác.

Việc đề xuất chế độ hỗ trợ, động viên đối với viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội là cần thiết, thể hiện sự quan tâm của Thành uỷ, HĐND Thành phố, UBND Thành phố nhằm động viên, khích lệ để viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội yên tâm công tác trong những ngày mới đi vào hoạt động và cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho trẻ em thuộc địa bàn Thủ đô và các tỉnh lân cận.

Cụ thể, Hà Nội đề xuất hỗ trợ đặc thù với viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội như sau: Giai đoạn từ tháng 6/2024 đến tháng 12/2024: 84.000.000 đồng/người; Giai đoạn năm 2025: 144.000.000 đồng/người/năm.

Dự kiến kinh phí hỗ trợ: 37.049 triệu đồng (Năm 2024: 7.241 triệu đồng; Năm 2025: 29.808 triệu đồng)./.

Lý giải mức đề xuất, UBND Thành phố cho hay, theo dự kiến khi đi vào hoạt động, nhân lực của Bệnh viện Nhi Hà Nội sẽ được điều động chủ yếu từ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Qua khảo sát mức thu nhập bình quân (không bao gồm lương, phụ cấp theo lương và các khoản đóng góp) của bác sĩ và điều dưỡng khối Nhi làm việc tại Bệnh viện đa khoa Xanh pôn là: 144.000.000 đồng/người/năm.

Duy Minh

Đề xuất hỗ trợ đặc thù cho viên chức, người lao động tại Bệnh viện Nhi Hà Nội (nguoihanoi.vn)