“Đêm nhạc phim” – Giao hưởng trẻ trở lại sân khấu

20h ngày 6 và 7/5, tại Phòng hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra chương trình “Đêm nhạc phim”.

dan-nhac-giao-huong-tre.jpg

Dàn nhạc Giao hưởng trẻ, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Góp mặt trong chương trình là Dàn nhạc Giao hưởng trẻ (VNAMYO) thuộc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cùng ca sĩ Mỹ Linh. Sau thành công của “Đêm nhạc Giáng sinh” cuối năm 2022, Dàn nhạc Giao hưởng trẻ với các nghệ sĩ đang học tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và các tài năng âm nhạc cổ điển đang sinh sống trong nước, tiếp tục kéo khán giả đến với âm nhạc hàn lâm thông qua chương trình đặc biệt lần này.

Chia sẻ về việc phát triển Dàn nhạc Giao hưởng trẻ VNAMYO, Nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết đây là một hoạt động trọng tâm đào tạo thực hành của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, nhằm chuẩn bị đội ngũ kế cận cho giao hưởng nước nhà. Những buổi hòa nhạc không chỉ là dịp để các học sinh thể hiện tài năng khi kết hợp với những nghệ sĩ nổi tiếng mà còn lan tỏa năng lượng tích cực đến với khán giả.

Chương trình lần này do 2 nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và Trần Nhật Minh dẫn dắt, giới thiệu những tác phẩm kinh điển viết cho dàn nhạc giao hưởng với chủ đề từ những bộ phim nổi tiếng, quen thuộc và gắn bó với nhiều thế hệ người dân Việt Nam. Suốt đêm nhạc, khán giả sẽ được nghe những câu chuyện thú vị xoay quanh các bộ phim và âm nhạc trong phim.

Một số tác phẩm sẽ được biểu diễn trong đêm nhạc như: “The Chairman Waltz” – bản nhạc trong phim “Hồi ức Geisha” với violon và cello; nhạc phim “Ba đồng chí” của tác giả Artiemev với trumpet; tác phẩm “A Whole New World” – nhạc phim “Aladdin”, “I don’t want to miss a thing” trong bộ phim nổi tiếng “Armageddon”, bản Tango trong “Scent of a Woman” với violon…

ca-si-my-linh.jpg
Ca sĩ Mỹ Linh sẽ góp mặt trong đêm nhạc 

Bên cạnh ca sĩ Mỹ Linh, “Đêm nhạc phim” còn có sự tham gia của nghệ sĩ độc tấu violon quốc tế Chương Vũ, ca sĩ Đào Mác, nghệ sĩ cello Bùi Hà Miên, ca sĩ Đỗ Hoàng Hiệp (ban nhạc Ngũ Cung) và nghệ sĩ trumpet Đặng Văn Chính (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam).

Được biết, “Đêm nhạc phim” sau khi biểu diễn tại Hà Nội sẽ đến với thành phố Vinh (Nghệ An) trong Liên hoan Âm nhạc tuổi trẻ 2023, diễn ra tối 14/5.

Suốt đêm nhạc, các nhạc trưởng sẽ chia sẻ với khán giả những câu chuyện thú vị xoay quanh các bộ phim và âm nhạc trong phim./.

Phương Anh (T/h)

“Đêm nhạc phim” – Giao hưởng trẻ trở lại sân khấu (nguoihanoi.com.vn)